Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tàu Hủ Nước Đường

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tàu Hủ Nước Đường

    VẬT LIỆU - THỰC HÀNH



    Các bạn nên làm thử từng ít với phân lượng như sau.

    - 1kg đậu nành dạng hột khô, ngâm nước nóng qua 3 giờ, đãi vỏ, xả sạch. Cho đậu vào thau, thêm khoảng 2 lít nước, múc từng ít nước + đậu cho vào cối xay nhuyễn, thêm vào khoảng 2 lít nuớc nữa hoà tan, lược qua một túi vải, vắt lấy nước đậu, bỏ xác.

    Các bạn ở nước ngoài nếu sử dụng đậu nành tươi thì bóc vỏ ngoài và thời gian ngâm nước nóng hột đậu tươi ngắn hơn đậu khô, vỏ đậu tươi cũng dễ bóc và đãi hơn. Dùng máy xay trái cây thay cho cối xay để xay đậu đã mềm. Như vậy cứ 1kg đậu hột thì dùng 4 lít nước.

    - Lấy 1/2 lít nước đậu hoà tan với 100gr bột năng + 1 muỗng súp vun (# 12gr) thạch cao phi tán mịn, lược lại qua khăn vải thưa, chứa trong một nồi lớn (để còn đổ thêm vào phần thứ hai - đây là hỗn hợp 1)


    Thạch cao phi

    - Phần nước đậu còn lại nấu sôi nhỏ lửa vài lượt, hớt bọt (hỗn hợp 2).

    - Đổ mạnh hỗn hợp 2 vào hỗn hợp 1, đậy nắp. Đợi cho đậu đông lại.

    - Giữ nóng ấm đậu hủ trên bếp nhỏ lửa.

    - Nấu nước đường: 1/2kg đường thẻ hoặc đường cát vàng + 1/2 lít nước (tùy ý muốn ngọt đậm lạt). Chặt đường vụn ra + cho nước vào, nấu nhỏ lửa, hoà tan đường, tắt bếp rồi lược nuớc đường qua rây cho sạch vì đường thẻ luôn có lẫn nhiều tạp chất, nấu lại sau khi lược, vớt bọt, thêm vào 100gr gừng non gọt vỏ cắt lát mỏng + vài ba lá dứa rửa sạch nếu có, nấu nhỏ lửa cho nước đường hơi sánh lại là được. Tùy thích nấu lâu hơn cho nước đường ngọt gắt. Nếu không có cả hai loại đường này thì các bạn cứ dùng đường trắng cũng được, dĩ nhiên món ăn sẽ không ngọt đậm đà.

    - Cần phải nấu thử, đậu hủ kết đông ở dạng chắc hay mềm do hai yếu tố: Một là chất lượng đậu tốt, vừa với lượng nước đã cho và hai là lượng thạch cao phi vừa đủ hay không. Nếu không vừa ý thì nấu lại và giảm luợng nước lạnh xuống chừng nửa lít / 1kg đậu và tăng lượng thạch cao phi lên một chút chừng vài gram. Khi đã có đậu hủ kết đông đúng ý rồi thì giữ công thức đó làm chuẩn cho lần sau. Chất lượng thành phẩm còn tùy thuộc vào độ thưa của túi vải dùng để lược nước đậu, nên dùng vải thưa để may loại túi này, nếu dùng vải sít quá, phần nước lược được sẽ không còn bao nhiêui tinh bột, nước đậu sẽ khó kết đông.

    - Nước cốt dừa ăn kèm nếu thích: Cho 1/2 lít nước ấm vào 300gr dừa nạo, cho vào túi vải, nhồi vắt kỹ lấy nước cốt. Bắc lên bếp + 1/3 muỗng cà phê muối, nấu sôi nhỏ lửa; pha 1 muỗng súp bột năng với 2/3 chén nước lạnh, châm từ từ vào nước dừa đang sôi, khuấy đều, thấy sệt lại là được, không cần phải dùng hết số nước bột.

    - Tùy nhu cầu nấu ít nhiều, nhân phân lượng đã có lên để nấu nhiều hơn.

    Chúc các bạn làm thành công món đậu hủ nước.

  • #2
    Nhìn mấy chén tàu hủ nước đường này thèm quá,khi con ở quê nhà buổi trưa nào cũng có bà gánh tàu hủ đi ngang qua nhà TT hết,nghe tiếng rao của bà bán tàu hủ là không kèm được cai bao tử rồi,ngày nào cũng làm một chén đó hihihih....cám ơn warm để TT làm thử thành công nhất định sẽ mời warm một chén,còn thấy im ru là biết rùi ah

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của ThuyTien
      Nhìn mấy chén tàu hủ nước đường này thèm quá,khi con ở quê nhà buổi trưa nào cũng có bà gánh tàu hủ đi ngang qua nhà TT hết,nghe tiếng rao của bà bán tàu hủ là không kèm được cai bao tử rồi,ngày nào cũng làm một chén đó hihihih....cám ơn warm để TT làm thử thành công nhất định sẽ mời warm một chén,còn thấy im ru là biết rùi ah
      hihihi.. làm tàu hủ thì công phu lắm đó.. nếu làm mà bị thất bại thì mua tàu hủ ( Tàu phù pha ) ở nhà hàng tàu "Yum Cha" mời warm củng được...

      Bên mỹ người ta gọi "Yum Cha" là "Tỉm xấm" thì phải ??

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của warm
        hihihi.. làm tàu hủ thì công phu lắm đó.. nếu làm mà bị thất bại thì mua tàu hủ ( Tàu phù pha ) ở nhà hàng tàu "Yum Cha" mời warm củng được...

        Bên mỹ người ta gọi "Yum Cha" là "Tỉm xấm" thì phải ??
        Đi mua thì đâu có gì thú vị ,tàu hủ tui tàu làm lạt nhách ah ăn hỏng có phê mùi tàu hủ cũng không có thơm ngon bằng cach làm tàu hủ cua mình đâu,thôi đành phải cố gắng hoc làm đến chừng nào thấy ngon thì sẽ phone mời warm đến thưởng thức vậy

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của ThuyTien
          ,thôi đành phải cố gắng hoc làm đến chừng nào thấy ngon thì sẽ phone mời warm đến thưởng thức vậy
          Biết số phone warm đâu mà mời? ....

          Comment


          • #6
            Warm giỏi quá ta, biết nấu ăn nữa chả bù cho tôi chỉ biết náu mì gói
            click here

            Comment


            • #7
              Nguyên Văn Bài Viết Của Voky06
              Warm giỏi quá ta, biết nấu ăn nữa chả bù cho tôi chỉ biết náu mì gói
              Biết nấu ăn cua gái mới dể....

              Comment

              Working...
              X