Vật Liệu:
1 kg me ( loai lấy hột ra rồi để nấu canh chua )
1 kg đường
700 grams gừng
300 g chuối khô
150g vỏ quít tươi phơi khô ( dùng vỏ quít tươi phơi khô ngon hơn dùng trần bì của tiêm thuốc Bắc )
60 g muối _ chút xíu ớt bột
100 g cam thảo bột
( khi hoàn tất sẽ làm đươc 2.5kg ô mai cam thảo )
Cách Làm:
_Gừng lột vỏ luộc sơ cho bớt cay và đắng
_Vỏ quít rửa _ trụng nước sôi _ cắt bỏ bớt chỗ hư hoăc đen
_Xay gừng rồi xay chuối khô , vỏ quit ( đừng xay nát quá )
_Nấu 1 chén nước sôi rồi cho tất cả các thứ vào .đảo luôn tay . Khi gần khô để lửa nhỏ cho khỏi cháy . Trút ra khay phơi nắng tốt hay hong khô bằng oven ( 100 đô Celsius ) cho đến khi khô . Vò viên gói lại bằng giấy kiếng hay plastic wrap . Kẹo ô mai này có thể để rất lâu nếu sên khéo
1 kg me ( loai lấy hột ra rồi để nấu canh chua )
1 kg đường
700 grams gừng
300 g chuối khô
150g vỏ quít tươi phơi khô ( dùng vỏ quít tươi phơi khô ngon hơn dùng trần bì của tiêm thuốc Bắc )
60 g muối _ chút xíu ớt bột
100 g cam thảo bột
( khi hoàn tất sẽ làm đươc 2.5kg ô mai cam thảo )
Cách Làm:
_Gừng lột vỏ luộc sơ cho bớt cay và đắng
_Vỏ quít rửa _ trụng nước sôi _ cắt bỏ bớt chỗ hư hoăc đen
_Xay gừng rồi xay chuối khô , vỏ quit ( đừng xay nát quá )
_Nấu 1 chén nước sôi rồi cho tất cả các thứ vào .đảo luôn tay . Khi gần khô để lửa nhỏ cho khỏi cháy . Trút ra khay phơi nắng tốt hay hong khô bằng oven ( 100 đô Celsius ) cho đến khi khô . Vò viên gói lại bằng giấy kiếng hay plastic wrap . Kẹo ô mai này có thể để rất lâu nếu sên khéo