Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món Tàu Hũ Nước Đường

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món Tàu Hũ Nước Đường

    Vật liệu:

    - 1 kg hột đậu nành
    - 200 g bột gạo
    - 8 lít nước lã
    - 2 thìa rưỡi thạch cao phi chín, giã nhuyễn
    - 1 bó lá dứa
    - 1 khúc gừng dài 6 cm, gọt vỏ, đâm nát cho vào túi vải nấu chung với nước đường
    - 600 g đường cát nấu với 1,5 lít nước lã để làm nước đường

    Cách làm:

    NẤU ĐẬU HŨ

    - Đậu nành: ngâm nước độ 3 giờ cho đậu mềm, lột vỏ cho sạch, lường 8 lít nước lã vào đậu, cho vào máy xay trái cây xay cho đậu thật nhuyễn. Lấy vải mịn lược lại độ 3 lần để bỏ chất bã đậu, nước đậu phải thật mịn mới tốt.

    - Bột gạo: giã nhuyễn, rây kỹ, cho vào thau, lường 1 lít nước đậu nành vừa mới xay cho vào bột gạo, quậy đều, lọc kỹ để riêng.

    - Lá dứa: rửa sạch, bó lại.

    - Nước đậu nành còn lại cho vào xoong, cho bó lá dứa vào, bắc lên bếp nấu sôi vài dạo, vớt bó lá dứa ra, chế hỗn hợp nước đậu nành + bột gạo đã chừa lại vào, khuấy đều tay cho đến khi bột gạo chín là được.

    - Bột gần chín, lấy thạch cao phi hòa với 2 muỗng xúp nước lã, quậy đều dưới đáy và chung quanh xoong định cho đậu hũ vào (đừng quậy thạch cao trước sẽ bị khô ). Khi bột gạo đã chín, trút đậu hũ vào xoong đã tráng sẵn thạch cao, lấy nắp xoong đậy kín lại, độ nửa giờ đậu hũ sẽ đông.

    *** Chú ý: thạch cao phải phi lửa, giã nhuyễn, rây kỹ như bột, đậu hũ mới tốt.

    NẤU NƯỚC ĐƯỜNG

    Cho 1.5 lít nước lã vào xoong, đun nước sôi, cho đường vào, đun 15 phút cho đường tan hết, cho túi gừng vào để nước đường được thơm ngon. Khi dùng, múc từng lát mỏng đậu hũ ra chén, chế nước đường vào cho ngập, cho gừng lên mặt, dùng nóng.
Working...
X