Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Choux

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Choux




    1/ Nguyên liệu:

    Phần vỏ:
    - 125g bột mì số 8
    - 90g bơ, mỡ, dầu
    - 4 hột gà
    - 1 chén nước (180ml nước)
    - 1/4 muỗng cafe muối

    Phần nhân:

    - 100g đường100g bột mì số 8
    - 1 trứng gà
    - 100g sữa bột
    - 1 chén nước
    - 1 ống vani
    - 50g bơ lạt

    Cách làm:

    Phần vỏ- Cho vào nồi: dầu ăn, nước, 1/4 muỗng cafe muối , nấu sôi.
    - Sau đó cho bột mì đã rây sẵn vào, quậy đều, quậy liền tay cho đến khi bột mì không còn dính đáy nồi.
    - Đập 1 hột gà cho vào, quậy trong 3 phút. Đập trứng khác vào làm như trên cho đến khi hết trứng
    - Cho bột vào túi, nặn hình xoắn ốc.
    - Đem nướng
    - Trong khi nướng, thì nhìn bánh có vàng thì hảy mỡ lò ra, nếu mà mở nhiều lần, bánh sẽ bị xẹp , không nổi lên

    Phần nhân
    - Hột gà, đường cho vào tô, quậy cho tan đường
    - Sữa bột pha với 1 chén nước, cho vào trộn chung với hột gà (ở trên)
    - Đặt lên bếp quậy cho đều đến khi đặc lại.
    - Nhắc xuống cho vani hay rượu hay 50g bơ vào
    - Để nguội, cho vào vỏ bánh
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up
Working...
X