Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Tiramisu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Tiramisu

    Vật liệu:


    - 3 trứng gà
    - 100g đường cát vàng ( sugarcane sugar)
    - 250g mascarpone ( đây là một loại cheese của Ý )
    - 24 biscuits de cuillière ( bánh này là bánh rất nhẹ, có trét một lớp đường trên mặt)
    - 1/2 lit cà phê đen đậm
    - 30g chocolat bột ( cacao ) đắng
    - 1 gói va ni
    - 1 chút muối



    Cách làm


    - Hột gà, lấy tròng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
    - Đánh lòng đỏ với đường ( chừa lại 2 muổng súp đường ) + sau đó để mascarpone vào với va ni, đánh cho đều.
    Đánh lòng trắng trứng gà lên cho nổi, để 2 muổng đường và chút muối đánh tiếp, cho thiệt nổi,
    - Trộn lòng đỏ với lòng trắng vào với nhau, quậy đều tay, nhưng nhè nhẹ, nếu không lòng trắng sẽ bị chìm.
    - Pha ca phê, chừng 1/2 lít hơi đậm ( cà phê Mo ka thì ngon hơn )
    - Nhúng bánh biscuits de cuillière vào ca phê,
    - Khuôn bánh trải một lớp giấy đừng cho bánh dính đáy khuôn, ( hoặc là trét một lớp bơ cũng được)
    - Nhúng biscuits vào đề dưới đáy khuôn, xếp cho đều, đổ vào một lớp crème đã trộn rồi ( lòng đỏ +lòng trắng) sau đó, trải tiếp một lớp bánh biscuits cho đến hết,xếp sau khi lớp cuối là trải lớp crème.
    - Sau cùng, rải lên mặt một lớp cacao bột ( cacao đường mua loại ngọt)
    - Để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ sau
    :welcome:
    :rose1:
    :bam:
    :stereo:
    :hooray:
    Welcome to my blog!!
    :bye:
    :good9:
Working...
X