1- NGUYÊN LIỆU:
-1kg nếp trắng (lựa nếp mỡ )
-20 viên men rượu nhỏ ( nếu bạn ở nước ngoài thỉ hỏi người bán 1 viên men phải đong bao nhiêu nếp?)
-Nước muối ( 1 muỗng cafe muối + 1 chén nước )
2-THỰC HIỆN :
-Nếp nhặt sạch thóc đem gút sạch.
Cho vào nồi để nước xâm xấp và nấu như nấu cơm - Khi chín dở ra mâm cho mau nguội
-Men giã thật nhuyễn
- Khi cơm nếp còn vừa ấm tay ,thì rắc men lên trộn đều
-Lấy cục cơm nếp vo tròn như trái nhãn ,khi vo nhớ thấm nước muối vào tay.
-Sắp từng viên cơm rượu vào keo thủy tinh. Ŀậy nắp kỷ 3-4 ngày sau nước rượu sẽ ứa ra nhiều và có vị thơm nồng.
Comment