Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm Rượu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm Rượu





    1- NGUYÊN LIỆU:

    -1kg nếp trắng (lựa nếp mỡ )
    -20 viên men rượu nhỏ ( nếu bạn ở nước ngoài thỉ hỏi người bán 1 viên men phải đong bao nhiêu nếp?)
    -Nước muối ( 1 muỗng cafe muối + 1 chén nước )

    2-THỰC HIỆN :

    -Nếp nhặt sạch thóc đem gút sạch.
    Cho vào nồi để nước xâm xấp và nấu như nấu cơm - Khi chín dở ra mâm cho mau nguội
    -Men giã thật nhuyễn
    - Khi cơm nếp còn vừa ấm tay ,thì rắc men lên trộn đều
    -Lấy cục cơm nếp vo tròn như trái nhãn ,khi vo nhớ thấm nước muối vào tay.
    -Sắp từng viên cơm rượu vào keo thủy tinh. Ŀậy nắp kỷ 3-4 ngày sau nước rượu sẽ ứa ra nhiều và có vị thơm nồng.
    Last edited by ThuyTien; 28-06-2007, 11:00 AM.

  • #2
    Tuy chưa ăn nhưng cũng cảm thấy hơi say rồi... Thanks nha!


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      Evo làm thử đi ăn ngon lắm đó !!!!!

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của ThuyTien View Post
        Evo làm thử đi ăn ngon lắm đó !!!!!
        Evo làm món này ăn hoài à, nhưng không có dùng nước muối thôi. Ừ, mà dùng nước muối để làm gì vậy chị TT?


        Je suis comme je suis
        Je suis faite comme ça
        Que voulez-vous de plus?
        Que voulez-vous de moi?

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
          Evo làm món này ăn hoài à, nhưng không có dùng nước muối thôi. Ừ, mà dùng nước muối để làm gì vậy chị TT?
          Dùng nước có pha muối chủ yếu để khi vón cục nếp sẽ không dính vào tay và để vị ngọt của cơm rượu đậm đà hơn đó Evo.

          Comment


          • #6
            Ui lâu lắm rùi chưa ăn món này , cám ơn TT nhé !

            Comment


            • #7
              Nguyên Văn Bài Viết Của PhoXua View Post
              Ui lâu lắm rùi chưa ăn món này , cám ơn TT nhé !
              không có chi,chỉ cần khi cơm rượu lên men ngọt rồi đừng quên múc cho TT một ly nhớ bỏ thêm vài cục nước đá nghen

              Comment


              • #8
                Nguyên Văn Bài Viết Của ThuyTien View Post




                1- NGUYÊN LIỆU:

                -1kg nếp trắng (lựa nếp mỡ )
                -20 viên men rượu nhỏ ( nếu bạn ở nước ngoài thỉ hỏi người bán 1 viên men phải đong bao nhiêu nếp?)
                -Nước muối ( 1 muỗng cafe muối + 1 chén nước )

                2-THỰC HIỆN :

                -Nếp nhặt sạch thóc đem gút sạch.
                Cho vào nồi để nước xâm xấp và nấu như nấu cơm - Khi chín dở ra mâm cho mau nguội
                -Men giã thật nhuyễn
                - Khi cơm nếp còn vừa ấm tay ,thì rắc men lên trộn đều
                -Lấy cục cơm nếp vo tròn như trái nhãn ,khi vo nhớ thấm nước muối vào tay.
                -Sắp từng viên cơm rượu vào keo thủy tinh. Ŀậy nắp kỷ 3-4 ngày sau nước rượu sẽ ứa ra nhiều và có vị thơm nồng.
                nhưng meo mua ở siêu thị thì hỏi ai được ha thủy tiên
                TT chỉ rõ hơn được hông????????
                nhưng cũng thank you

                Comment


                • #9
                  Nguyên Văn Bài Viết Của meocon View Post
                  nhưng meo mua ở siêu thị thì hỏi ai được ha thủy tiên
                  TT chỉ rõ hơn được hông????????
                  nhưng cũng thank you
                  Nếu meocon mua men o siêu thị thì trên những gói men họ đều in công thức pha men,còn không ghi công thức thì đừng có mua vì nếu pha it thì com rượu chậm lên men ,pha nhiểu thì com rượu sẽ bị đắng, mua ở chợ bên VN thì hỏi người bán,TT nhớ 5 viên nhỏ /1kg nếp,còn bên Mỹ viên men to nên 1 viên men/ 2 and a haft lbs nếp (nhớ thấy viên men đổi thành màu vàng thì đừng có mua vì đó là men để lâu ngày làm cơm rượu sẽ không ngon)

                  Comment


                  • #10
                    món này love có ăn ở VN rùi. tuy không thích nhưng vẫn ăn
                    :welcome:
                    :rose1:
                    :bam:
                    :stereo:
                    :hooray:
                    Welcome to my blog!!
                    :bye:
                    :good9:

                    Comment

                    Working...
                    X