Nguyên liệu
100 g hạt sen tươi
400 g nha đàm
100 g đường phèn bột
Một ít muối
Nha đàm gọt sạch vỏ xanh bên ngoài. Thái nha đàm thành hạt lựu. Sau khi thái nha
đàm thành hạt lưụ thì rửa sạch nhớt nha đàm bằng một ít muối cho khỏi đắng.
Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen, nấu cùng một lít nước cho mềm.
Sau đó cho nha đàm vào nấu với nhỏ lửa trong khoản 10 phút, vớt bọt để nước chè
được trong.
Bỏ đường phèn nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bế́p.
Đề chè nguội trong tủ lạnh, chè lạnh ăn sẽ ngon hơn
ThuyAí
100 g hạt sen tươi
400 g nha đàm
100 g đường phèn bột
Một ít muối
Nha đàm gọt sạch vỏ xanh bên ngoài. Thái nha đàm thành hạt lựu. Sau khi thái nha
đàm thành hạt lưụ thì rửa sạch nhớt nha đàm bằng một ít muối cho khỏi đắng.
Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen, nấu cùng một lít nước cho mềm.
Sau đó cho nha đàm vào nấu với nhỏ lửa trong khoản 10 phút, vớt bọt để nước chè
được trong.
Bỏ đường phèn nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bế́p.
Đề chè nguội trong tủ lạnh, chè lạnh ăn sẽ ngon hơn
ThuyAí
Comment