Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

M ứ t V ỏ C a m

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • M ứ t V ỏ C a m


    M ứ t V ỏ C a m




    Mứt vỏ cam thơm ngon, mềm ngon, nhâm nhi cùng ly trà nóng chẳng còn gì bằng!

    Hàm lượng vitamin C và flavonoid dồi dào trong vỏ cam có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách hiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm ho, giải đờm, bồi bổ dạ dày và bài trừ thức ăn. Nếu ăn vỏ cam trực tiếp sẽ rất đắng nhưng có thể chế biến thành món mứt dẻo ngọt thơm cho cả nhà trị ho cũng như thưởng thức ngày Tết.

    Mứt vỏ cam thơm nức, ngọt và dẻo, ăn xong lại muốn ăn nữa. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm mứt vỏ cam mà không hề gặp khó khăn gì.

    Chuẩn bị:

    - Vỏ cam vàng

    - Đường, muối

    - Vani

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế vỏ cam

    - Rửa và lau sạch vỏ cam, dùng muối chà xát bề mặt để loại bỏ sáp bảo quản trái cây (nếu có) rồi rửa sạch lại.






    - Sau đó dùng dao cắt bỏ phần cùi trắng, để khi luộc không bị nhũn.







    Bước 2: Luộc vỏ cam



    - Đun sôi nửa nồi nước trong nồi cỡ nhỏ, sau khi nước sôi thì cho vỏ cam vào luộc trong 10 phút. Việc luộc vỏ cam vừa loại bỏ cặn bẩm bám ngoài vỏ và chất đắng, vừa có thể làm mềm vỏ cam. Sau 10 phút, vớt vỏ cam ran, rửa sạch với nước.






    - Nếm thử nếu thấy còn đắng thì có thể đun sôi một nồi nước nữa, sau đó cho vỏ cam vào luộc thêm một lúc.


    - Bạn có thể dùng thìa cạo bớt phần cùi đắng bên trong cho bớt đắng rồi dùng dao hoặc kéo cắt vỏ cam thành các dài hình chữ nhật dài, đều nhau.








    Bước 3: Sên mứt vỏ cam



    - Cho 30 gam nước vào nồi, đổ 60 gam đường trắng vào (lượng đường trắng nhiều hơn, độ ngọt tùy theo sở thích cá nhân), sau đó đun cho đường tan hết.






    - Lúc này, thêm vỏ cam đã cắt vào, chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ.






    - Nhẹ nhàng đảo đều vỏ cam để đảm bảo miếng vỏ cam nào cũng phủ đều si rô đường. Sên cho đến khi vỏ cam bắt đầu trong suốt, si rô đường cạn dần, đặc lại, đường chuẩn bị kết tinh dưới đáy, đảo thấy nặng tay. Tiếp tục đảo cho đến khi có một lớp đường kết tinh mỏng bám trên vỏ cam thì tắt bếp.



    - Sau khi tắt bếp, tiếp tục đảo, đường sẽ kết tinh hoàn toàn, lúc này mứt cam sẽ khô lại và ăn rất ngon, mềm.






    Lưu ý: Khi sên mứt vỏ cam, cần để lửa nhỏ, kiên nhẫn đảo liên tục mới không bị cháy!


    Mứt vỏ cam thơm ngon, mềm ngon, nhâm nhi cùng ly trà nóng chẳng còn gì bằng!









    Chúc các bạn thành công!

    (ST)

Working...
X