M ứ t V ỏ C a m
Mứt vỏ cam thơm ngon, mềm ngon, nhâm nhi cùng ly trà nóng chẳng còn gì bằng!
Hàm lượng vitamin C và flavonoid dồi dào trong vỏ cam có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách hiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm ho, giải đờm, bồi bổ dạ dày và bài trừ thức ăn. Nếu ăn vỏ cam trực tiếp sẽ rất đắng nhưng có thể chế biến thành món mứt dẻo ngọt thơm cho cả nhà trị ho cũng như thưởng thức ngày Tết.
Mứt vỏ cam thơm nức, ngọt và dẻo, ăn xong lại muốn ăn nữa. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm mứt vỏ cam mà không hề gặp khó khăn gì.
Chuẩn bị:
- Vỏ cam vàng
- Đường, muối
- Vani
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế vỏ cam
- Rửa và lau sạch vỏ cam, dùng muối chà xát bề mặt để loại bỏ sáp bảo quản trái cây (nếu có) rồi rửa sạch lại.
- Sau đó dùng dao cắt bỏ phần cùi trắng, để khi luộc không bị nhũn.
- Đun sôi nửa nồi nước trong nồi cỡ nhỏ, sau khi nước sôi thì cho vỏ cam vào luộc trong 10 phút. Việc luộc vỏ cam vừa loại bỏ cặn bẩm bám ngoài vỏ và chất đắng, vừa có thể làm mềm vỏ cam. Sau 10 phút, vớt vỏ cam ran, rửa sạch với nước.
- Bạn có thể dùng thìa cạo bớt phần cùi đắng bên trong cho bớt đắng rồi dùng dao hoặc kéo cắt vỏ cam thành các dài hình chữ nhật dài, đều nhau.
- Cho 30 gam nước vào nồi, đổ 60 gam đường trắng vào (lượng đường trắng nhiều hơn, độ ngọt tùy theo sở thích cá nhân), sau đó đun cho đường tan hết.
- Sau khi tắt bếp, tiếp tục đảo, đường sẽ kết tinh hoàn toàn, lúc này mứt cam sẽ khô lại và ăn rất ngon, mềm.
Mứt vỏ cam thơm ngon, mềm ngon, nhâm nhi cùng ly trà nóng chẳng còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công!
(ST)