Ch è S ắ n
Nguyên liệu:
- Sắn: 1 củ (khoảng 600gr)
- Đường mật: 150gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
Thực hiện:
Khi mua sắn về, bạn rửa sắn thật sạch rồi tiến hành lột vỏ, cắt từng miếng vừa ăn. Sau đó, dùng một bát nước muối loãng để ngâm sắn trong thời gian từ 5-6 tiếng đồng hồ để loại bỏ bớt độc tố.
Dùng một chiếc nồi sạch, bỏ sắn vào luộc chín tới. Bạn thêm vào nồi một vài hạt muối để đến khi luộc chín sắn có vị vừa miệng.
Rửa sạch gừng tươi, cạo sạch vỏ rồi mang đi thái chỉ.
Bạn bỏ đường vào nồi, đổ thêm chút nước rồi đun sôi để đường tan hết.
Đổ sắn vào nồi đường, tiến hành đun nhỏ lửa để sắn ngấm đều đường.
Đợi đến khi sắn ngấm đường thì bạn bỏ gừng vào nồi. Sau đó bạn thả gừng vào nồi chè sắn cho thơm.
Lấy ra 2 thìa bột sắn dây và hòa vào với nước cho tan hết. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi sắn, dùng đũa quấy đều để bột chín và nước sánh lại là xong.
Múc chè sắn ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
(ST)