C h è C ủ N ă n g
Món chè ăn khi còn ấm nóng vừa giúp làm cơ thể ấm áp, đồng thời cung cấp nước và dưỡng chất giúp da không bị khô ngày lạnh.
Nguyên liệu:
4 khúc mía
200g củ năng
1 quả lê
Một ít kỷ tử
Đường phèn
Cách làm:
Mía róc bỏ vỏ rồi chặt khúc ngắn khoảng 5cm và chẻ dọc làm 2 hoặc 3
Củ năng gọt bỏ vỏ rồi bổ đôi.
Lê gọt vỏ, thái khối nhỏ như củ năng.
Cho mía, củ năng, lê và lượng nước vừa ăn vào nồi đun ở lửa vừa trong khoảng 1 giờ.
Thêm kỷ tử và đường phèn vào đun cho tan chảy hoàn toàn là được
Thành phẩm:
Mía có vị ngọt thanh tự nhiên kết hợp với vị tươi mát của củ năng và ngọt thơm của lê tạo lên một món chè rất ngon cho mùa đông lạnh. Món chè này có tác dụng giữ ẩm rất tốt cho cơ thể, giúp da, cổ họng và môi không bị khô.
Chúc bạn làm được món chè thật ngon nhé!
Theo Helino
Comment