C h è H ạ t S e n T á o Đ ỏ
Nguyên liệu:
- 300h hạt sen
- 15 quả táo đỏ khô
- 20g kỳ tử
- 200g đường phèn
- 100g củ năng
Cách nấu:
Bước 1: Phần hạt sen và củ năng:
- Nếu dùng hạt sen khô nên ngâm hạt sen trong nước khoảng 30 phút cho nở mềm. Nếu sử dụng hạt tươi chỉ cần loại bỏ tâm sen, rửa sạch nhựa. Ninh hạt sen với 2 lít nước.
- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khúc khoảng 1cm. Sau đó cho vào hầm cùng hạt sen đã nở mềm.
Bước 2: Phần táo đỏ, kỳ tử:
- Rửa sạch táo đỏ, ngâm táo đỏ với nước ấm trong 5 phút. Cho vào hầm cùng hạt sen và củ năng. Khi táo đỏ nở tròn thì bắt đầu nêm đường phèn, muối vào. Khi đường tan hết thì cho câu kỷ tử vào, để thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Đợi chè nguội thì múc ra bát, khi dùng có thể thưởng thức lạnh với vài viên đá.
Theo Yến Vỹ (T/h) (Khám phá)