B á n h D ứ a Đ à i L o a n
Bánh dứa Đài Loan thơm ngon, nhân mềm dẻo, chua chua, ngòn ngọt đặc biệt không hề khó làm.
Thời gian gần đây, rất nhiều chị em quan tâm và chia sẻ cách làm bánh dứa Đài Loan. Bánh có vỏ giòn mềm, nhân dứa dẻo không cứng, chua chua ngòn ngọt rất hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Nguyên liệu nhân: 1/2 trái dứa = 300gr; 50gr đường nâu = plam (nguyên liệu này có thể thêm nếu dứa chua); 1 muỗng cà phê nước cốt chanh; 1 chút xíu muối.
- Nguyên liệu vỏ: 140gr bột cake flour = bột làm bánh; 1/3 muỗng cà phê bột nở = baking powder; 115gr bơ để mềm; 20gr bột sữa; 30gr đường bột; 1/2 lòng đỏ trứng gà.
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Dứa gọt vỏ, thái miếng cho vào máy sinh tố xay hơi nhuyễn.
Sau đó lược bỏ bớt nước.
Bước 2: Cho dứa vào chảo không dính cùng với các nguyên liệu kể trên, bắc lên bếp sên lửa vừa
Bước 3: Sên khoảng 10 phút thì hạ thấp lửa tiếp tực sên cho đến khi nhân sánh lại không dính chảo thì tắt bếp, cho 1 xíu bơ vào đảo đều.
Bước 4: Múc từng muỗng nhỏ nhân (20gr) để ra khay có lót giấy chống dính. Chờ nhân nguội thì vo tròn.
Bước 5: Bơ và đường bột cho vào âu đánh tan, sau đó cho lòng đỏ vào đảo đều.
Cuối cùng cho bột bánh, bột nở, sữa bột vào trộn đều. Bọc bột trong màng thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh 40 - 50 phút.
Bước 6: Chia bột 30gr vo tròn, đè dẹp cho nhân vào vo tròn.
Cho viên bánh vào khuôn nhỏ ấn mạnh tạo hình. Xếp bánh ra khay có lót giấy chống dính.
Lưu ý: bạn có thể tạo hình bằng tay, bằng cách vo viên tròn, rồi đè dẹt.
Bước 7: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 17-20 phút. Bánh vàng thơm thì tắt lò lấy bánh ra.
Bánh chờ nguội thì bỏ vào hộp đậy nắp kín ăn dần. Bánh dứa ngon là bánh có vỏ giòn mềm, nhân dẻo không cứng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dứa Đài Loan thơm ngon hấp dẫn này nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)