C h è S e n C ố m
Thưởng thức bát chè sen cốm dẻo thơm ngon, thanh mát trong tiết trời cuối thu se lạnh thật là tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g cốm dẻo
- 100g hạt sen tươi (hoặc khô)
- 50 g đậu xanh cà vỏ
- 2 thìa bột năng hoặc bột sắn dây
- Nước
- Đường
- Dừa nạo
PHẦN 2: CÁCH NẤU
Bước 1: Chuẩn bị 100g cốm dẻo.
Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
Bước 3: Hạt sen tươi rửa rồi luộc sơ, sau đó cho hạt sen vào nồi chế khoảng 500ml nước, đun khoảng 10 phút. Vì là sen tươi nên sen rất nhanh mềm nên chú ý không đun quá lâu sen sẽ vỡ mất đẹp. Sau đó cho đậu xanh vào đun cùng đun thêm khoảng 5-7 phút, khi thấy hạt sen và đậu xanh mềm là được. Sau đó bạn cho lượng đường vừa đủ ngọt vào khuấy nhẹ tay.
Bước 4: Hòa 2 thìa bột năng rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè cốm có độ sánh thì thả ít cốm dẻo vào.
Bước 5: Múc chè sen cốm dẻo ra bát thêm ít dừa sợi cùng chút vani nếu thích.
Thưởng thức chè sen cốm dẻo lúc nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè sen cốm dẻo thơm cho cả nhà thưởng thức!
Theo Hương Quý (Khám phá)