Mint Chocolate Mint Cake:
- Thời gian chuẩn bị: 2 giờ
- Thời gian nấu : 35 phút
- Tổng thời gian: 2 giờ 35 phút
- Phần ăn: 12
I. THÀNH PHẦN
- Bánh socola
1 1/2 chén bột mì đa năng
1 1/2 chén đường hạt
3/4 chén cacao
1 1/2 thìa baking soda
1 thìa bột nở
1 thìa muối
1/4 chén dầu thực vật
3/4 chén bơ sữa
3/4 chén nước nóng
2 quả trứng gà lớn
2 thìa vani
- Kem bơ bạc hà bào nhỏ:
5 lòng trắng trứng
1 1/2 chén đường cát
1 1/2 chén bơ không muối
1 thia bạc hà chiết xuất
3 oz socola đén chất lượng cao
Gel xanh lá cây
- Phủ socola:
2 oz socola đen xắt nhỏ chất lượng cao
2 oz kem nặng
Ghi chú: 1 chén = 250ml, 1 thìa = 5 ml, 1 oz = 30 ml
II/ HƯỚNG DẪN
- Bánh ngọt:
Lò nướng được nung nóng ở 200 độ C
Cho tất cả các thành phần khô vào bát máy trộn để tiến hành trộn
Trong bát vừa trộn, cho các thành phần lỏng vào( lưu ý đổ nước nóng từ từ) và trộn đều 2-3 phút
Đổ hỗn hợp vào chảo
Nướng trong 25 phút và xoay chảo trong lò (Nếu bạn có lò nướng chuyên nghiệp thì việc này không cần thiết)
Làm lạnh trong 10 phút trong chảo và đặt lên giá đỡ và để nguội hoàn toàn
- Kem bơ bạc hà bào nhỏ:
Cho lòng trắng trứng và đường vào bát của máy trộn đứng và trộn đều
Đặt chiếc bát vào nước nóng trên bếp và đánh đều lên (khoảng 3 phút)
Cho bát vào máy trộn trứng, đánh bông lên và làm nguội (5-10 phút)
Từ từ thêm bở đã chín và trộn đều, thêm chiết xuất bạc hà.
Dừng máy trộn, nhúng chiếc tăm vào gel xanh lá cây và sau đó nhúng vào lớp kem
Trộn đều cho đến khi mịn và xanh (thêm gel nếu muốn xanh hơn)
- Phủ socola
Cho socola cắt nhỏ và kem nặng vào bát và cho vào lò vi sóng 20s . Khuấy đều và đặt tiếp trong 10s, khuấy ở phần giữa cho đến khi mịn
- Kết hợp
Cho lên bánh 2/3 chén bơ kem, lặp lại với những lớp khác
Làm lạnh 20 phút
Phủ kem lên trên vào các mặt chiếc bánh
Phủ socola các cạnh bên của bánh, có thể để socola chảy xuống. Cho vào phần trên cùng nhiều socola hơn và phủ đều bằng thìa
Có thể thêm lá bạc hà tươi trên đỉnh bánh nếu thích.
- Thời gian chuẩn bị: 2 giờ
- Thời gian nấu : 35 phút
- Tổng thời gian: 2 giờ 35 phút
- Phần ăn: 12
I. THÀNH PHẦN
- Bánh socola
1 1/2 chén bột mì đa năng
1 1/2 chén đường hạt
3/4 chén cacao
1 1/2 thìa baking soda
1 thìa bột nở
1 thìa muối
1/4 chén dầu thực vật
3/4 chén bơ sữa
3/4 chén nước nóng
2 quả trứng gà lớn
2 thìa vani
- Kem bơ bạc hà bào nhỏ:
5 lòng trắng trứng
1 1/2 chén đường cát
1 1/2 chén bơ không muối
1 thia bạc hà chiết xuất
3 oz socola đén chất lượng cao
Gel xanh lá cây
- Phủ socola:
2 oz socola đen xắt nhỏ chất lượng cao
2 oz kem nặng
Ghi chú: 1 chén = 250ml, 1 thìa = 5 ml, 1 oz = 30 ml
II/ HƯỚNG DẪN
- Bánh ngọt:
Lò nướng được nung nóng ở 200 độ C
Cho tất cả các thành phần khô vào bát máy trộn để tiến hành trộn
Trong bát vừa trộn, cho các thành phần lỏng vào( lưu ý đổ nước nóng từ từ) và trộn đều 2-3 phút
Đổ hỗn hợp vào chảo
Nướng trong 25 phút và xoay chảo trong lò (Nếu bạn có lò nướng chuyên nghiệp thì việc này không cần thiết)
Làm lạnh trong 10 phút trong chảo và đặt lên giá đỡ và để nguội hoàn toàn
- Kem bơ bạc hà bào nhỏ:
Cho lòng trắng trứng và đường vào bát của máy trộn đứng và trộn đều
Đặt chiếc bát vào nước nóng trên bếp và đánh đều lên (khoảng 3 phút)
Cho bát vào máy trộn trứng, đánh bông lên và làm nguội (5-10 phút)
Từ từ thêm bở đã chín và trộn đều, thêm chiết xuất bạc hà.
Dừng máy trộn, nhúng chiếc tăm vào gel xanh lá cây và sau đó nhúng vào lớp kem
Trộn đều cho đến khi mịn và xanh (thêm gel nếu muốn xanh hơn)
- Phủ socola
Cho socola cắt nhỏ và kem nặng vào bát và cho vào lò vi sóng 20s . Khuấy đều và đặt tiếp trong 10s, khuấy ở phần giữa cho đến khi mịn
- Kết hợp
Cho lên bánh 2/3 chén bơ kem, lặp lại với những lớp khác
Làm lạnh 20 phút
Phủ kem lên trên vào các mặt chiếc bánh
Phủ socola các cạnh bên của bánh, có thể để socola chảy xuống. Cho vào phần trên cùng nhiều socola hơn và phủ đều bằng thìa
Có thể thêm lá bạc hà tươi trên đỉnh bánh nếu thích.