P a n n a C o t t a X o à i
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần xoài: 100gr xoài xay nhuyễn; 80gr kem whipping; 20gr đường; 2gr bột gelatin; 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Phần cốt dừa: 100ml nước cốt dừa; 30gr đường; 2gr gelatin; 1/2 muỗng cà phê vani.
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Trước tiên, lá gelatin cần ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Sau đó vớt ra bát, chưng cách thủy rồi chia làm 2 phần bằng nhau để làm 2 lớp panna cotta.
Bước 2: Đường và xoài cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Sau đó cho kem và nước cốt chanh vào trộn chung, cuối cùng đổ 1 phần gelatin vào khuấy đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ (1/2 hũ). Để vào ngăn mát tủ lạnh cho mau đông.
Bước 5: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi nấu lửa thấp. Khi sữa nóng, đường tan là tắt bếp. Cho vani và phần gelatin còn lại vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào hũ xoài.
Sau đó cho panna cotta xoài vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.
Khi dùng, bạn cắt ít xoài để lên mặt hũ panna cotta, tạo điểm nhấn hấp dẫn trước khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm panna cotta xoài mềm mịn dễ ăn!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)