C h è T ứ K ho a i nóng hổi, dẻo ngon cuối tuần
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ khoai mì
- 500g khoai môn
- 300g khoai tím
- 300g khoai lang ruột đỏ
- 100g bột báng
- 100g bột khoai
- 1 bó lá dứa
- 7 chén nước
- 1+1/2 chén đường
- Xíu muối
- 500ml nước cốt dừa
- Phần nước cốt dừa: 1 lít nước cốt dừa; 2 muỗng canh bột khoai tây; 4 muỗng nước lạnh; ít muối
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ TỨ KHOAI
Bước 1: Chuẩn bị khoai: Khoai rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, rưới tí nước lên và để vào lò vi sóng hâm 15 phút. Hoặc hấp chín.
Bước 2: Ngâm bột khoai và bột báng cho nở.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 7 chén nước vào đun vài phút. Cho bột khoai, lá dứa vào nấu với lửa trung bình khoảng 10 phút. Tiếp đến cho tất cả khoai vào cũng nấu khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng nhớ đảo nhẹ cho chín đều, nhưng không được nát nhé.
Bước 4: Khi khoai và bột khoai đã chín, thì cho bột báng vào, đảo đều vài phút đến khi bột báng nổi lên và trong là bột báng chín.
Bước 5: Cho 500ml nước cốt dừa, đường và ít muối vào, đảo nhẹ.
Bước 6: Chờ đường tan và chè sôi lại thì tắt bếp, cho chè xuống.
Bước 7: Bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, cho 6 muỗng canh đường, ít muối vào nấu lửa nhỏ cho đường tan. Lấy 2 muỗng canh bột khoai tây pha tí nước lạnh, chế từ từ vào nồi nước cốt dừa, vừa chế vừa quấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa hơi sệt lại thì cho ra tô để nguội.
Múc chè tứ khoai ra chén, chan nước cốt dừa lên, thêm ít đậu phộng rang. Chè khoai dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè tứ khoai hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!
Theo Dung Đặng (Khám phá)