B á n h D â u P h ô M a i
Món bánh dâu phô mai thật rất ngon và mát trong ngày cuối tuần. Cách làm món dâu phô mai thì không quá khó. Để có ngày cuối tuần ý nghĩa hơn còn gì bằng nếu được thưởng thúc món ăn này.
Nguyên liệu:
Làm đế bánh:
- 1 gói bánh quy giòn
- 6 thìa bơ chảy
Làm nhân kem:
- 500g phô mát kem, ở nhiệt độ thường
- 2/3 chén đường cát
- 1/3 ly sữa
- 1/2 chén kem chua
- 1 muỗng cà phê vani
- Vỏ chanh vàng nạo
Nước sốt dâu:
- 1/4 chén mứt dâu tây
- 1/3 chén nước
- 1/3 chén đường cát
- 1.5 muỗng cà phê bột bắp
- Nước cốt chanh
- 200g dâu tây, bổ làm tư theo chiều dọc
Chế biến:
Phết bơ xuống đáy khuôn bánh.
Đập vụn bánh quy và bỏ chúng vào trong khay, dàn mỏng. Thêm bơ đã tay chảy vào khay bánh vụn và trộn đều sao cho hỗn hợp tương tự như cát ướt. Nhấn hỗn hợp vào đáy khay càng chặt càng tốt.
Bỏ kem phô mai vào máy trộn và bật tốc độ thấp cho đến khi thành kem. Thêm đường và tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Tiếp tục cho thêm sữa và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối mềm dẻo và nhuyễn. Sau đó cho kem chua, vani, vỏ chanh vào và trộn thêm một lúc nữa. Đừng trộn quá lâu hoặc để quá nhiều không khí vào hỗn hợp.
Trút toàn bộ hỗn hợp trên vào khay bánh quy vụn.
Vỗ nhẹ vào thành khuôn để các bong bóng khí trong bánh vỡ hết và phần kem được dàn đều trên bề mặt. Bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh.
Trong thời gian đó, tranh thủ làm nước sốt dâu tây. Lấy một chiếc chảo nhỏ sâu lòng, bỏ mứt dâu tây, nước và đường vào rồi đun hơi sôi, khuấy thường xuyên. Để hỗn hợp sôi trong 3 phút, cho đến khi đường tan hoàn toàn. (Nếu bạn muốn nước sốt của bạn thêm đỏ, bạn có thể thêm một vài giọt màu thực phẩm.)
Cho bột bắp và nước cốt chanh vào nồi, khuấy liên tục. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nổi bong bóng. Tắt bếp, để nguội. Cho dâu tây đã cắt lát vào trộn chung cùng sốt.
Sau khoảng 3 tiếng để trong tủ lạnh, bánh đã thành hình và có thể đem ra thưởng thức. Bỏ bánh ra và đổ sốt dâu tây lên mặt bánh.
Advertisement
Comment