Tết này làm sao mà bỏ qua được món mứt củ dền. Mứt củ dền có màu đỏ đẹp mắt ăn lại ngon, màu đỏ tượng trưng cho sắc xuân cho một năm may mắn vậy thì tại sao bạn lại không làm món mứt củ dền vừa ngon lại vừa ý nghiã này chứ nhỉ.1. Nguyên liệu chuẩn bị
250g củ dền (khoảng 3 củ)
130g đường
50ml nước
1 muỗng cà-phê vani
1/2 muỗng cà-phê muối + 700 ml nước hòa tan trong một cái âu.2. Cách làm mứt củ dền
Bước 1: Củ dền gọt vỏ, thái lát hơi dày, hoặc có thể tỉa hoa. Rửa củ dền qua nước lạnh, rồi ngâm vào tô nước muối 15 phút. Sau đó xả qua nước lạnh vài lần cho sạch muối.
BƯớc 2: Củ dền + đường + vani và nước cho vào nồi/ chảo không dính trộn đều. Bắt lên bếp nấu lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa rim cho nước đường thấm vào từng lát củ dền.
Bước 3: Khi nước đường bắt đầu hơi cạn là lúc bạn dùng mui nhựa đảo hoài cho đến khi đường khô ráo bám quanh mứt thì tắt bếp.Bước 4: Trong khi mứt còn nóng thì nhanh tay gỡ mứt ra cho thành những cánh hoa đẹp như ý.
Ghi chú: Khi đường bắt đầu kết tinh mứt sẽ rất dẻo quyện thành một khối, bạn đừng lo lắng cứ tiếp tục dùng đũa xới cho những lát mứt rời ra và một lúc sau thì đường sẽ kết tinh.
Nguồn: wikigiadinh.net