Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Cốm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Cốm


    Nguyên Liệu:
    500gr cốm (nếp)
    300 gr đường
    nước hoa bưởi
    vài giọt màu xanh (food color)
    150 gr đậu xanh
    150 gr đường
    vanille


    Cách Làm:
    Đậu xanh ngâm cho nở, nấu đậu nhừ, nghiền nhuyễn, cho đường vào, khuấy nhỏ lửa cho đến khi thấy đậu xanh và đường dẻo đều, cho vanille vào, nhắc ra khỏi bếp.

    Vo cốm cho sạch (như vo gạo) đổ cốm vào chảo, cho đường vào, trộn đều, đảo trên bếp nhỏ lửa cho đến khi thấy cốm đã chín, dẻo, cho nước hoa bưởi vào, cho màu xanh vào quậy đều, nhắc khỏi bếp.

    Đổ vào khay một nửa cốm, trải cốm đều khay, giữa là lớp đậu xanh, rồi lớp cốm trên cùng.

    Cắt từng miếng bánh to nhỏ tuỳ ý, dùng wrapping paper gói bánh (gói khi bánh còn nóng, thấm chút dầu ăn cho khỏi dính tay).

    Done
    Khi bạn cười thì sẽ có người cùng cười với bạn
    Nhưng khi bạn khóc thì bạn cũng sẽ chỉ khóc một mình
Working...
X