Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Cam Bằng Bột Khoai Tây

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Cam Bằng Bột Khoai Tây


    Nguyên Liệu:
    1 gói bột nếp
    1 gói mè trắng không vỏ
    1 gói bột khoai tây tinh khiết (potato starch?)
    1 gói đậu xanh
    1 củ khoai tây
    3/4 cúp đuờng
    1 gói bột nổi Alsa
    1 gói bột vani
    2 2/3 cup nước
    4 muỗng canh dầu
    1 cup đường
    1 cup potato flake hiệu Hungry Jack


    Cách Làm:
    Vỏ bánh

    2 2/3 cup nuớc và 1 cup đường và 1 gói bột nổi Alsa đun sôi. Bỏ 1 cup potato flake hiệu Hungry Jack vào khuấy cho tan, rồi nhào với 1 củ khoai tây luộc chín hoặc giã hay xay nhuyễn, trộn chung vào gói bột nếp và bột khoai tinh khiết. Ủ bột 8 tiếng.

    Ngắt bột từng viên cho đều. Viên bột sẽ lớn hơn viên nhân, đủ để bọc kín viên nhân ở giữa mà vỏ bột không bị lủng. Lăn đều vào mè, lấy hai tay vò tròn để mè dính chặt vào bánh, khi chiên sẽ không rơi mè ra.


    Nhân bánh

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm mềm, hấp chín hoặc đun bằng nồi cơm điện, nước thấp hơn mặt đậu xanh chừng 1 phân, thỉnh thoảng lấy đũa quậy sơ cho mau chín. Khi đậu chín, cho 4 muỗng canh dầu và 3/4 cup đường sên nhỏ lửa đến khi đậu xanh dẻo quánh vào nhau, chừng hơn 1 giờ.Nhân sên kỹ sẽ không vỡ khi rán phồng, lắc cái bánh sẽ có tiếng kêu vì nhân không sát thành vỏ bánh.


    Chiên Bánh

    Đổ dầu vào nồi gang, đun lửa trung bình. Thả một chút bột để thử, nếu dầu nóng quá sẽ cháy bên ngoài truớc khi bánh nở, nếu dầu nguội quá, bánh sẽ chai không nở. Để bánh vào rổ lưới cho ráo dầu.

    Bánh chiên không bị nổ nhờ có khoai tây tươi xay nhuyễn và ủ bột 8 tiếng trước khi chiên.

    Khi bạn cười thì sẽ có người cùng cười với bạn
    Nhưng khi bạn khóc thì bạn cũng sẽ chỉ khóc một mình

  • #2
    cong thuc cua ban sao ma cau ky qua chu banh cam lam rat la de minh lam khong can u 8 tieng ma nhoi bot song la chien ngay sao thay ban chi coi met qua
    chi can 500gr bot nep 2 mương sup bot gao 2 mương sup bot nang va 1 goi bot noi alsa va nua chen dương nho dương phai nau cho tan roi dem nhoi chung voi bot nho nhoi nhu bot lam banh ich la dươc

    Comment


    • #3
      Chiên Bánh

      Đổ dầu vào nồi gang, đun lửa trung bình. Thả một chút bột để thử, nếu dầu nóng quá sẽ cháy bên ngoài truớc khi bánh nở, nếu dầu nguội quá, bánh sẽ chai không nở. Để bánh vào rổ lưới cho ráo dầu.

      Bánh chiên không bị nổ nhờ có khoai tây tươi xay nhuyễn và ủ bột 8 tiếng trước khi chiên.
      TT đang tìm cao thủ để hỏi tại sao khi chiên bánh cứ bị nổ hoài nhìn không đẹp mắt lắm nhưng chưa có dịp hỏi thì đọc được bài của bạn,để TT làm thử cách trộn thêm khoai tây vào bột coi có khá hơn không
      Last edited by ThuyTien; 28-06-2007, 03:47 PM.

      Comment

      Working...
      X