P a n n a C o t t a
Đây là món tráng miệng nổi tiếng của nước Ý, được làm từ kem tươi, sữa, đường và lá gelatin, panna cotta nghĩa là “kem nấu”. Cách làm rất đơn giản nhưng rất ngon, bổ dưỡng, khi ăn có vị béo ngậy, mềm mượt rất thú vị.
1. Cách làm panna cotta vị trà xanh
+ Kem tươi 170g
+ Sữa tươi không đường 175g
+ Đường 50g
+ Trà xanh matcha
+ Gelatine 2 lá
Bước 1
Đầu tiên bạn sẽ ngâm lá gelatine vào nước cho mềm.
Bước 2
Cho kem tươi, sữa, đường vào một cái nồi, nấu với lửa vừa cho đường tan hết, hỗn hợp sôi và hơi sủi bọt.
Bước 3
Cho một ít sữa nóng vào chén bột trà xanh, khuấy cho hỗn hợp tan hết rồi đổ hỗn hợp này vào nồi sữa, tiếp tục khuấy đều.
Bước 4
Sau khi gelatine ngâm đã mềm thì cho nó vào hỗn hợp sữa nóng, khấy lên cho gelatine tan ra. Sau đó đỗ hỗn hợp ra các cốc, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể ăn được.
Comment