Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

P a n n a C o t t a

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • P a n n a C o t t a


    P a n n a C o t t a




    Đây là món tráng miệng nổi tiếng của nước Ý, được làm từ kem tươi, sữa, đường và lá gelatin, panna cotta nghĩa là “kem nấu”. Cách làm rất đơn giản nhưng rất ngon, bổ dưỡng, khi ăn có vị béo ngậy, mềm mượt rất thú vị.


    1. Cách làm panna cotta vị trà xanh


    + Kem tươi 170g
    + Sữa tươi không đường 175g
    + Đường 50g
    + Trà xanh matcha
    + Gelatine 2 lá

    Bước 1

    Đầu tiên bạn sẽ ngâm lá gelatine vào nước cho mềm.




    Bước 2

    Cho kem tươi, sữa, đường vào một cái nồi, nấu với lửa vừa cho đường tan hết, hỗn hợp sôi và hơi sủi bọt.



    Bước 3

    Cho một ít sữa nóng vào chén bột trà xanh, khuấy cho hỗn hợp tan hết rồi đổ hỗn hợp này vào nồi sữa, tiếp tục khuấy đều.



    Bước 4


    Sau khi gelatine ngâm đã mềm thì cho nó vào hỗn hợp sữa nóng, khấy lên cho gelatine tan ra. Sau đó đỗ hỗn hợp ra các cốc, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể ăn được.



  • #2
    2. Cách làm panna cotta vị chocolate



    + Kem tươi 250ml
    + Sữa tươi 150ml
    + Chocolate đen 150g
    + Đường 100g
    + Gelatine 3 lá hoặc 2 muỗng bột
    + Hương vani

    Bước 1

    Ngâm lá gelatine trong nước khoảng 15 phút cho mềm.




    Bước 2

    Cho kem, sữa, đường vào một cái nồi sau đó đun nóng với lửa nhỏ. Tiếp đến cho thêm chocolate bẻ nhỏ và vani vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều để chocolate tan ra hết, hòa quyện cùng kem và sữa. Khi gelatin mềm, cho vào nồi kem, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hẵn.




    Bước 3

    Chia đều hỗn hợp vào các khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể mang ra thưởng thức rồi.




    Bước 4

    Gỡ panna cotta ra khỏi khuôn, có thể rắc thêm chút chocolate cho thơm hơn nữa.


    Comment


    • #3

      3. Cách làm panna cotta xoài




      + Kem tươi 200ml
      + Sữa tươi không đường 100ml
      + Đường 100g
      + Gelatin 4 lá
      + Vani
      + Xoài 300g
      + Nước



      Bước 1

      Đem gelatin đi ngâm nước khoảng 15 phút. Xay hỗn hợp xoài, nước, đường, mật ong rồi mang đun nóng cho đường tan hết, cho gelatin vào nồi khuấy cho tan hoàn toàn thì tắt bếp.



      Bước 2

      Đổ hỗn hợp ra các cốc rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại.



      Bước 3

      Cho kem tươi, sữa, đường vào nồi rồi đun nóng bằng lửa nhỏ, khi thấy đường tan hết và hơi sủi bọt thì cho gelatin vào nồi và khuấy đều, khi gelatin tan hết thì cho thêm vani vào tạo hương thơm, nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp này lên trên phần panna cotta xoài đã đông sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.



      Bước 4

      Thành phẩm



      Chúc các bạn thực hiện thành công!

      (ST)


      Comment

      Working...
      X