(Emdep.vn) - Mùa giáng sinh đang đến gần, đường phố cũng đã bắt đầu nhộn nhịp trang trí đủ màu sắc sinh động. Hãy mang những màu sắc ấy vào trong món tráng miệng đơn giản này xem sao!
Nguyên liệu làm thạch rau câu Giáng Sinh gồm:
- 1 bịch bột thạch rau câu
- 1 lon sữa đặc có đường (hoặc sữa tươi có đường)
- 1 cốc nước lá dứa
- 1/2 sirô dâu
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- Trang trí: quả nho, lá bạc hà hoặc húng lủi
Cách làm thạch rau câu giáng sinh như sau:
Bước 1:
Thoa một lớp dầu mỏng vào khay đựng thạch rau câu để sau khi đông rau câu sẽ dễ dàng lấy ra.
Bước 2:
Ngâm bột rau câu, sau đó đem nấu, chia đều ra ba phần đều nhau: 1 tô màu đỏ vị dâu, 1 tô màu xanh của lá dứa, màu trắng của sữa tươi.
Bước 3:
Đổ một lớp màu đỏ vị dâu trước. Sau đó để tủ lạnh cho đông lớp thứ 1 mới đổ lớp kế tiếp.
Bước 4:
Đến lớp thứ 2 màu trắng vị sữa tươi. Bạn cũng cho vào đông lạnh cỡ 20 phút.
Bước 5:
Tiếp đến màu xanh của vị lá dứa. Cứ lặp lại các lớp đến khi hết hỗn hợp.
Bước 6:
Sau khi để tủ lạnh đông lại, lấy rau câu ra lật úp ra đĩa. Cắt khối vuông đều nhau.
Bước 7:
Đánh kem tươi đến khi bông, sau đó bắt kem trang trí lên mặt rau câu.
Bước 8:
Trang trí trái cây với nho, lá bạc hà. Vậy là hoàn thành!
Thành phẩm:
Rau câu rất dễ làm, món tráng miệng này không xa lạ gì với các chị em nội trợ. Với ba màu đỏ, trắng, xanh gợi lên màu sắc cho đêm giáng sinh rộn ràng đang tới. Cảm giác giòn mát lạnh khi ăn vào của rau câu, theo đó là ba vị với ba lớp màu khác nhau của dâu, sữa tươi và lá dứa khi ăn hương vị rất phong phú. Món này thích hợp với cả gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn đều thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu giáng sinh này nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nguyên liệu làm thạch rau câu Giáng Sinh gồm:
- 1 bịch bột thạch rau câu
- 1 lon sữa đặc có đường (hoặc sữa tươi có đường)
- 1 cốc nước lá dứa
- 1/2 sirô dâu
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- Trang trí: quả nho, lá bạc hà hoặc húng lủi
Cách làm thạch rau câu giáng sinh như sau:
Bước 1:
Thoa một lớp dầu mỏng vào khay đựng thạch rau câu để sau khi đông rau câu sẽ dễ dàng lấy ra.
Bước 2:
Ngâm bột rau câu, sau đó đem nấu, chia đều ra ba phần đều nhau: 1 tô màu đỏ vị dâu, 1 tô màu xanh của lá dứa, màu trắng của sữa tươi.
Bước 3:
Đổ một lớp màu đỏ vị dâu trước. Sau đó để tủ lạnh cho đông lớp thứ 1 mới đổ lớp kế tiếp.
Bước 4:
Đến lớp thứ 2 màu trắng vị sữa tươi. Bạn cũng cho vào đông lạnh cỡ 20 phút.
Bước 5:
Tiếp đến màu xanh của vị lá dứa. Cứ lặp lại các lớp đến khi hết hỗn hợp.
Bước 6:
Sau khi để tủ lạnh đông lại, lấy rau câu ra lật úp ra đĩa. Cắt khối vuông đều nhau.
Bước 7:
Đánh kem tươi đến khi bông, sau đó bắt kem trang trí lên mặt rau câu.
Bước 8:
Trang trí trái cây với nho, lá bạc hà. Vậy là hoàn thành!
Thành phẩm:
Rau câu rất dễ làm, món tráng miệng này không xa lạ gì với các chị em nội trợ. Với ba màu đỏ, trắng, xanh gợi lên màu sắc cho đêm giáng sinh rộn ràng đang tới. Cảm giác giòn mát lạnh khi ăn vào của rau câu, theo đó là ba vị với ba lớp màu khác nhau của dâu, sữa tươi và lá dứa khi ăn hương vị rất phong phú. Món này thích hợp với cả gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn đều thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu giáng sinh này nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh