Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm bánh Trung thu rau câu flan.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm bánh Trung thu rau câu flan.

    Chỉ cần bột rau câu, bánh flan, khuôn, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh Trung thu rau câu flan mát lạnh đãi cả nhà dịp tết Trung thu.




    Nguyên liệu




    1 bịch rau câu loại 100 gram (không mua loại pha sẵn)


    500 gram đường (có thể ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị)


    Chocolate: 20 gram


    Sữa đặc: 100 ml


    Sữa tươi: 100 ml


    Nước cốt dừa: 100 ml


    Bánh flan: 10 cái


    Nước lọc: 1,5 lít


    Khuôn bánh trung thu hay khuôn rau câu các loại







    Ảnh: An Huỳnh.






    Cách làm


    Cho 1,5 lít nước, rau câu, 500 gram đường vào nồi, khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi.


    Khi hỗn hợp trên sôi, múc một ít ra ca. Hòa thêm sữa, đổ vào phần đáy khuôn bánh làm nhụy. Làm lần lượt với tất cả khuôn.


    Khi phần nhụy hoa bằng sữa hơi se mặt, bạn lấy tiếp một ít rau câu vào tô. Pha rau câu với chocolate, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên. Làm lần lượt với tất cả khuôn.


    Khi lớp rau câu này hơi khô, bạn dùng tăm tạo lỗ trên bề mặt. Động tác này giúp bánh flan bám vào rau câu. Làm lần lượt với tất cả khuôn.


    Tách bánh flan ra khỏi hộp, cho lên trên phần rau câu chocolate. Làm lần lượt với tất cả khuôn.


    Cho tiếp phần rau câu socolate vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan và cao chừng 0,5 cm so với bánh flan. Làm lần lượt với tất cả khuôn.


    Chờ rau câu nguội, đông lại, đặt khuôn bánh vào tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau bánh sẽ đạt độ lạnh, cứng, giòn cần thiết.




    Lưu ý khi làm bánh Trung thu rau câu flan





    Ảnh: An Huỳnh.




    Ngoài chocolate, sữa, bạn có thể dùng thêm lá dứa, các loại rau hay trái cây để bánh có nhiều màu sắc khác nhau.


    Nếu không có khuôn rau câu, bạn có thể tận dụng phần thân dưới của lon nước ngọt hay bia. Thành phẩm sẽ không có tạo hình giống bánh trung thu song vẫn khá lạ mắt và tiết kiệm chi phí.


    Bạn có thể thay đường cát bằng đường phèn, bánh sẽ có vị ngọt thanh.






    An Huỳnh (Zing)






Working...
X