Vật Liệu
Rau câu
- 25gr rau câu.
- 500gr đường trắng.
- 1/2 hộp sữa đặc.
- 200gr dừa nạo sẵn.
- Vani.
Bông hồng, dây và lá
- 100gr bột gạo giã mịn.
- 100gr đường trắng.
- 150gr nước lã.
-100gr nước rau câu.
- Màu xanh + hồng.
- Đuôi hoa hồng dây và lá.
Cách Làm
Rau câu:
Ngâm nước độ 1/2 giờ, rau câu nở, lường 1 chén rau câu + 1 chén rưỡi đến 2 chén nước, cho chung vào soong, bắc lên bếp nấu thật tan, cho 400gr đường vào khuấy đều, nhắc xuống cho vani. dừa nạo cho thêm 50gr nước ấm vắt lấy 100gr nước cốt.
Bông hồng dây và lá:
Cân 100gr đường + 150gr nước lã + bột quậy tan, lọc lại. Cho nước rau câu vào khuấy đều, chia làm 2 phần. Một phần cho màu hồng bắc lên bếp khuấy chín, nhắc xuống cho vani. để vào bao nilon, bắt bông giống bắt bông kem, bắt ngay lúc bột còn nóng. Phần còn lại cho màu xanh, khuấy chín, nhắc xuống bắt dây và lá.
- Múc một lớp rau câu trong vào khuôn dầy độ 1cm. Chờ hơi đong xếp hoa và dây, lá vào, lật úp bề mặt xuống. Xếp xong tưới thêm lớp rau câu cho ngập phần hoa. Rau câu còn lại pha sữa + nước cốt dừa khuấy đều, khi rau câu trong vừa đông, múc từng muỗng rưới vào từ từ nhẹ tay để lớp rau câu không bị chìm xuống cho đến hết.
Rau câu nguội cho vào tủ lạnh, khi ăn trút ra đĩa, phần bông sẽ xuôi lại, xắt miếng tùy ý.
Comment