TỰ LÀM BÁNH KEM BÁNH NGỌT NGON
1-Quả dâu tây-anh đào-dưa hấu-cam quýt-chanh-..làm riêng từng loại cho sạch để làm sốt,cho màu hồng hoặc là màu vàng,đỏ tùy theo loại quả đó...-Bạn hãy xay nhiễn riêng từng loại trái quả đó,rồi cho đường hay mật vào đun vùa xôi thì nhấc ra và có cái rổ lưới inox lọc sạch hạt và xác quả ra ngay khi nóng cho dễ..rồi để sốt nguội cất vào tủ lạnh để dùng ăn dần khi bạn thèm..=Sốt-Sirup..để làm màu trang trí cho đẹp và ngon...
2-Cách làm bánh...
Bao gồm bột mỳ trắng-trứng gà.đường ,sữa đặc..và các loại hạt trang trí và cũng để cho ngon nữa..như hạt bí,hạt hướng dương..hạt Vừng -mè..hạt dẻ...hạt điều-hạnh hạnh nhân..v.v...
*A-Tách trứng riêng lòng đỏ để làm bánh...và lòng trắng để làm Tuyết kem....
Nếu bạn có thời gian ủ bột cho lên men thì không cần dùng bột nổi..hoặc chỉ cần chút ít vừa ddur để bột bánh nổi xốp là OK...
Bạn đánh trộn bột mỳ với lòng đỏ của trứng,đường và Vali cho thơm,với tí muối..đánh kỹ cho nhiễn đều..rồi cho vào khuôn sắt inox hay khuôn bằng sành sứ..có hình dạng như ý bạn muốn...rồi để bột bánh vào tủ lạnh qua 1-2 đêm cho bột bánh nổi xốp..rồi bật bếp lò cho nóng đủ 200°C rồi mới cho bánh vào nướng..khi thấy bánh chín vàng và có mùi thơm bốc ra là khi đó bánh chín tới..Chú ý..đừng để cháy hay khô cứng thì bánh sẽ có độ ngon hơn nhiều...
3-Cách làm ra kem tuyết...
a-Bạn cho Đường và lòng trắng Trứng gà vào chung rồi cho máy đánh kỹ với tốc độ lớn dần...cho tới khi thành tuyết trắng tinh xốp là được...
b-Có thể sau khi đánh được thành tuyết rồi,thì bạn cho sữa đặc vào,hay sữa bột và đánh kỹ,để cho kem đặc quánh lại và mềm mới ngon...
c-Kem bơ...
Bạn cho bơ cùng với đường vào với đọ ngọt vừa phải...rồi cho máy đánh kỹ cho tới khi xốp là được phần kem bơ này rất ngon và mềm,rồi bạn để tủ lạnh = -5 -10°C...trước khi dùng cho ngon..
D-Và sau khi tất cả các thành phần đã sẵn sàng...
Thì bạn sẽ tạo ra nhiều loại bánh ngọt,bánh kem theo mùa trái cây như ý của bạn,tự sáng tạo ra theo ý thích của mình là được..và có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh -2 -5°C cho ngày hôm sau và tưới sốt màu trái cây lên cho đẹp và ngon..là OK...
4-Cũng những nguyên liệu này..bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại trái cây chín vừa tới cho thơm và ngon...như Cùi Dừa..Chuối-Cam-vải,ổi,soài-sầu riêng-mít-lê-dứa thơm-Chanh-kiwi-dâu đất-anh đào-hạt dẻ-Vali-Chocola-Caffee-Bỏng Nếp---bỏng hạt mạch--sắn dây..v.v....
Trong các loại kem thì kem với Sầu riêng-kem hạt dẻ và kem với dừa là ngon đặc biệt nhất...!
st