B á n h M o u s s e D â u T â y
Món bánh mousse dâu tây xinh xắn hấp dẫn có thể được tạo ra mà không cần lò nướng. Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm một chiếc bánh ngon để ăn hoặc tặng người thân.
Nguyên liệu:
– Ổ bánh bông lan cỡ 15cm (mua ngoài tiệm làm bánh)
– Dâu tây: 3 lạng
– Sữa tươi: 1 muỗng súp
– Kem sữa tươi: 200ml
– Gelatin bột: 7g (hoặc 3 cái gelatin dạng lá)
– Đường trắng: 70g (điều chỉnh tùy theo độ chua của dâu)
– Làm phần thạch bề mặt: 2g gelatin (hoặc 1 lá gelatin)
– Hoa quả trang trí.
Cách làm:
Bước 1:
– Dâu rửa sạch, bỏ cuống, xắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
– Rắc đường vào dâu, ướp 10 phút.
Bước 3:
– Xay nhuyễn dâu đã ướp đường cùng với 1 muỗng súp sữa tươi.
Bước 4:
– Lấy rây lọc bỏ bã, giữ lại phần dâu ép nhuyễn.
– Múc 3 muỗng súp dâu ép ra chén riêng để làm thạch lát bề mặt. Phần dâu còn lại cho vào nồi, vặn lửa nấu sôi lăn tăn.
Bước 5:
– Gelatin hòa với tí nước ấm cho tan, sau đó cho vào nồi dâu tây khuấy cho tan hoàn toàn. Tắt bếp, để nguội.
Bước 6:
– Kem sữa tươi cho ra đồ đựng, dùng máy đánh trứng đánh nổi bông nhẹ.
Bước 7:
– Nồi hỗn hợp dâu tây – gelatin ban nãy nguội thì ta cho kem đã đánh vào trộn cho thật đều.
Bước 8:
– Xẻ ngang ổ bánh bông lan ra làm 2 hoặc 3 lát.
Bước 9:
– Xếp 1 lát bánh vào đáy khuôn, lấy miếng nhựa chèn vào để chút nữa dễ lấy bánh ra.
Bước 10:
– Đổ lên lớp bánh một lớp mỏng hỗn hợp dâu – kem (mousse)đã trộn ban nãy. Sau đó chồng một lớp bánh lên, rồi lại đổ 1 lớp mousse lên… cứ làm cho hết bánh. Cuối cùng đổ lên một lớp mousse cho kín. Sau đó cho ổ bánh này vào tủ lạnh 5-6 tiếng cho bánh chắc lại.
Bước 11:
– Bắc nồi cho vào 3 muỗng súp dâu ép để giành ban nãy vào, hòa với 50ml nước lọc, nấu sôi. Sau đó hòa tan gelatin trong nước ấm rồi cho vào nồi, khuấy nhẹ cho hòa tan đều. Chờ cho hỗn hợp nguội.
Bước 12:
– Sau đó đổ hỗn hợp thạch này lên trên cùng ổ bánh (đã bỏ tủ lạnh 5-6 tiếng cho đông cứng). Tráng 1 lớp xong thì lại cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng cho thạch đông chắc lại.
Bước 13:
– Bánh và thạch đông rồi thì đã hoàn tất. Bây giờ lấy khỏi khuôn, trạng trí hoa quả gì tùy bạn. Bánh được bảo quản trong tủ lạnh trước khi ăn.
theo Cún Khang