Ai mà chưa biết món xoài lắc, cóc lắc, hay ổi lắc muối tôm thì nhanh tay cập nhật công thức đơn giản này thôi.!
Dưới đây là 3 bước đơn giản để làm nên món cóc lắc, ổi lắc theo công thức từ món xoài lắc đình đám.
Nguyên liệu :
1 quả ổi (hoặc 1 quả xoài/5 quả cóc) xanh giòn
1 muỗng canh ớt khô
1/2 muỗng cà phê bột ớt
2 muỗng canh muối tôm xay hay băm nhỏ
1 muỗng cà phê đường vàng
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
Cách làm :
Bước 1: Đường và nước mắm cho vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội nước mắm đường sẽ có dạng sánh.
Bước 2: Ổi/xoài/cóc rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng dài vừa ăn. Đối với cóc và xoài nhớ loại bỏ hạt.
Bước 3: Cho ổi/xoài/cóc + 1 muỗng canh nước mắm đường cùng tất cả các gia vị phía trên vào 1 cái hộp, đậy nắp kín và.... lắc 1 -2 phút là hoàn tất.
Ảnh: Su Lì
Ảnh: Mai Phương
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có món xoài lắc, cóc lắc và ổi lắc thơm ngon khó cưỡng. Đảm bảo làm ra đến đâu hết đến đó, và khiến không ít người phải "chảy nước miếng".
Chúc các bạn thành công!.
Dưới đây là 3 bước đơn giản để làm nên món cóc lắc, ổi lắc theo công thức từ món xoài lắc đình đám.
Nguyên liệu :
1 quả ổi (hoặc 1 quả xoài/5 quả cóc) xanh giòn
1 muỗng canh ớt khô
1/2 muỗng cà phê bột ớt
2 muỗng canh muối tôm xay hay băm nhỏ
1 muỗng cà phê đường vàng
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
Cách làm :
Bước 1: Đường và nước mắm cho vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội nước mắm đường sẽ có dạng sánh.
Bước 2: Ổi/xoài/cóc rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng dài vừa ăn. Đối với cóc và xoài nhớ loại bỏ hạt.
Bước 3: Cho ổi/xoài/cóc + 1 muỗng canh nước mắm đường cùng tất cả các gia vị phía trên vào 1 cái hộp, đậy nắp kín và.... lắc 1 -2 phút là hoàn tất.
Ảnh: Su Lì
Ảnh: Mai Phương
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có món xoài lắc, cóc lắc và ổi lắc thơm ngon khó cưỡng. Đảm bảo làm ra đến đâu hết đến đó, và khiến không ít người phải "chảy nước miếng".
Chúc các bạn thành công!.
Nàng Bếp: Đào Lâm Anh (Vntinnhanh)