Bánh dứa là món bánh ngọt truyền thống được tin là sẽ đem lại nhiều may mắn trong ngày đầu năm đấy!
Nguyên liệu làm bánh dứa:
Phần nhân:
- 1 quả dứa
- 80g đường
- 50g mạch nha
Phần bột:
- 125g bột mì
- 125g bơ
- 20g đường
- 1/2 quả trứng đánh tan
- 25g sữa bột
Cách làm bánh dứa như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn băm dứa cho thật nhỏ.
Bước 2:
- Đổ dứa vào chảo, thêm đường vào và bật lửa ở mức trung bình.
Bước 3:
- Đảo đều tay cho đường tan và thấm vào dứa.
Bước 4:
- Khi phần dứa sôi và cạn bớt nước và chuyển màu vàng trong thì bạn cho mạch nha vào đun ở lửa nhỏ.
Bước 5:
- Bạn đảo đều phần dứa cho đến khi cạn nước, phần nhân keo lại và chuyển sang màu caramel nhẹ thì tắt bếp và trút ra tô.
Bước 6:
- Rây bột mì, đường và sữa bột vào tô.
Bước 7:
- Dùng máy đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển sáng màu thì lần lượt cho đường, trứng vào tiếp tục trộn thật đều. Sau đó, ta rây từng chút bột vào hỗn hợp bơ và dùng phới trộn đều.
Bước 8:
- Bạn bọc kín phần bột bằng nilon thực phẩm rồi để trong tủ lạnh tầm 40'.
Bước 9:
- Với phần nhân dứa, bạn chia thành 20 viên tròn bằng nhau và đặt vào tủ lạnh tầm 30' cho nhân cứng lại một chút.
Bước 10:
- Bây giờ thì mình lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần bằng nhau nhé.
Bước 11:
- Ấn dẹt viên bột, đặt nhân dứa vào giữa và bọc kín lại.
Bước 12:
- Cuối cùng, bạn dùng tay lăn viên bánh để tạo hình trụ rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C tầm 10'. Sau đó, ta lật bánh lại, tiếp tục nướng thêm 5 - 8 phút nữa cho bánh vàng đều 2 mặt là xong.
Đợi cho bánh nguội rồi mình cất vào hộp kín, để qua 1 đêm ăn sẽ ngon hơn đó!
Vò bánh thơm bơ ăn kèm nhân dứa chua chua ngọt ngọt không hề ngán chút nào.
Xuân về mời cả nhà ăn bánh dứa để cả năm may mắn, thịnh vượng.
Theo Kỳ Kỳ / Trí Thức Trẻ
Nguyên liệu làm bánh dứa:
Phần nhân:
- 1 quả dứa
- 80g đường
- 50g mạch nha
Phần bột:
- 125g bột mì
- 125g bơ
- 20g đường
- 1/2 quả trứng đánh tan
- 25g sữa bột
Cách làm bánh dứa như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn băm dứa cho thật nhỏ.
Bước 2:
- Đổ dứa vào chảo, thêm đường vào và bật lửa ở mức trung bình.
Bước 3:
- Đảo đều tay cho đường tan và thấm vào dứa.
Bước 4:
- Khi phần dứa sôi và cạn bớt nước và chuyển màu vàng trong thì bạn cho mạch nha vào đun ở lửa nhỏ.
Bước 5:
- Bạn đảo đều phần dứa cho đến khi cạn nước, phần nhân keo lại và chuyển sang màu caramel nhẹ thì tắt bếp và trút ra tô.
Bước 6:
- Rây bột mì, đường và sữa bột vào tô.
Bước 7:
- Dùng máy đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển sáng màu thì lần lượt cho đường, trứng vào tiếp tục trộn thật đều. Sau đó, ta rây từng chút bột vào hỗn hợp bơ và dùng phới trộn đều.
Bước 8:
- Bạn bọc kín phần bột bằng nilon thực phẩm rồi để trong tủ lạnh tầm 40'.
Bước 9:
- Với phần nhân dứa, bạn chia thành 20 viên tròn bằng nhau và đặt vào tủ lạnh tầm 30' cho nhân cứng lại một chút.
Bước 10:
- Bây giờ thì mình lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần bằng nhau nhé.
Bước 11:
- Ấn dẹt viên bột, đặt nhân dứa vào giữa và bọc kín lại.
Bước 12:
- Cuối cùng, bạn dùng tay lăn viên bánh để tạo hình trụ rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C tầm 10'. Sau đó, ta lật bánh lại, tiếp tục nướng thêm 5 - 8 phút nữa cho bánh vàng đều 2 mặt là xong.
Đợi cho bánh nguội rồi mình cất vào hộp kín, để qua 1 đêm ăn sẽ ngon hơn đó!
Vò bánh thơm bơ ăn kèm nhân dứa chua chua ngọt ngọt không hề ngán chút nào.
Xuân về mời cả nhà ăn bánh dứa để cả năm may mắn, thịnh vượng.
Theo Kỳ Kỳ / Trí Thức Trẻ