Cách làm chè kho đơn giản, món chè kho đơm gọn ghẽ trên chiếc đĩa sứ trắng phau là món tráng miệng thanh tao bày lên bàn thờ tổ tiên ngày Tết.
Một đĩa chè kho đạt yêu cầu phải thật mịn, thật khô và có thể cắt thành từng miếng. Cách làm chè kho cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu để làm chè kho gồm có 500g đậu xanh, 300g đường, vừng rang, 1 chút vani, 1 chút muối.
Cách làm :
Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ.
Bước 2: Hấp chín đậu xanh, giã tơi khi đậu còn nóng.
Bước 3: Rây qua rây cho thật mịn, loại bỏ hết những hạt đậu sượng.
Bước 4: Trộn đường và 1 nhúm muối vào đậu xanh giã nhuyễn rồi xào khô trên bếp. Bạn cũng có thể vắt thêm chút nước gừng vào cho thơm nếu thích.
Bước 5: Đơm chè kho ra đĩa, rắc vừng đã rang vàng lên trên.
Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh, vẫn có thể để trong 7 - 10 ngày vì có lượng đường cao.
Một đĩa chè kho đạt yêu cầu phải thật mịn, thật khô và có thể cắt thành từng miếng. Cách làm chè kho cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu để làm chè kho gồm có 500g đậu xanh, 300g đường, vừng rang, 1 chút vani, 1 chút muối.
Cách làm :
Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ.
Bước 2: Hấp chín đậu xanh, giã tơi khi đậu còn nóng.
Bước 3: Rây qua rây cho thật mịn, loại bỏ hết những hạt đậu sượng.
Bước 4: Trộn đường và 1 nhúm muối vào đậu xanh giã nhuyễn rồi xào khô trên bếp. Bạn cũng có thể vắt thêm chút nước gừng vào cho thơm nếu thích.
Bước 5: Đơm chè kho ra đĩa, rắc vừng đã rang vàng lên trên.
Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh, vẫn có thể để trong 7 - 10 ngày vì có lượng đường cao.
Nguyên An (TH)(kienthuc)