7 loại mứt và ô mai ăn Tết
1. Mứt gừng
1. Mứt gừng
Nguyên liệu :
- 1 kg gừng tươi
- 300gr đường
- Nước
Cách làm :
Bước 1:
- Rửa sạch gừng và gọt vỏ nè.
Bạn nên lựa những củ gừng non vừa phải, không quá già để lát gừng khi cắt ra được mềm, không xơ mà vẫn có vị cay nồng nha!
Bước 2:
- Cắt gừng thành từng lát mỏng nghen.
Bước 3:
- Tiếp theo, cho gừng vào đun với nước trong khoảng 45 phút ở lửa nhỏ để gừng ra bớt vị cay.
Bước 4:
- Sau đó, bỏ đi ½ lượng nước trong nồi rồi cho đường vào đun cùng gừng ở lửa vừa nghen.
Bước 5:
- Bạn nhớ khuấy đều tay tới khi đường thành hỗn hợp si rô đặc quánh và bao lấy các miếng gừng.
Bước 6:
- Cho gừng ra khay và đem sấy (hoặc phơi) cho đến khi các miếng mứt gừng khô và tách rời nhau nhé!
Cho vào hộp và để dành đến Tết.
Theo Orion Stars (kenh14)
Comment