Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mứt gừng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mứt gừng


    Mứt Gừng










    Nguyên liệu:


    Củ gừng tươi (1,2 kg)
    Đường trắng (1 kg)
    Quả chanh (1 quả)


















    Chế biến:


    Củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.


    Ngâm gừng (đã xắt lát) trong nước lạnh có pha nước cốt quả chanh và ít muối khoảng 4 đến 5 tiếng.


    Sau đó, vớt gừng này ra để ráo.


    Chuẩn bị nước sôi để luộc gừng (có pha ít nước cốt chanh), thời gian luộc khoảng 15 phút.


    Tiếp theo, vớt gừng ra xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.


    Sau khi gừng ráo, ướp gừng này với đường, thời gian khoảng 30 phút.




    Lưu ý:


    1) 1 kg gừng (đã qua tất cả các công đoạn chế biến kể trên) tương đương với 1 kg đường cát trắng.


    2) Nếu bạn thích gừng ít cay hơn có thể luộc gừng 2 lần (nhớ xả nước lạnh sau mỗi lần luộc)


    Sau cùng, bắt chảo lên bếp để nóng rồi cho toàn bộ hỗn hợp gừng đã ướp đường lên sên. (Lúc đầu vẫn để lửa vừa cho đường sôi, đến khi thấy đường kẹo lại và bắt đầu kết tinh thì để lửa ở mức nhỏ nhất).




    Trong quá trình sên mứt, các bạn có thể cho thêm ít muối, điều này sẽ giúp vị ngọt của mứt thanh hơn.








    Mai Mai (vietdaikynguyen)
    Last edited by phng99; 02-12-2015, 08:12 PM.






Working...
X