H a l l o w e e n C u p c a k e s
Không chỉ thơm ngon mà bánh cupcake hình dơi này sẽ đem lại một chút không khí thú vị cho Halloween.
Nguyên liệu:
- Bột mì: 50gram; bột ngô: 50gram; bột tarta: 1/2 muỗng cà phê; bột ca cao 25 gram; vanilla:1/4 muỗng cà phê; đường xay: 100gram (làm cốt bánh); đường xay: 25g (làm kem bơ)
- Trứng gà: 3 quả; Sô cô la hạt: 2 thìa cà phê; bơ nhạt: 100 gram
- Màu cam thực phẩm
- Bánh qui sô cô la tròn loại to và loại bé; kẹo sô cô la viên; sữa tươi : 40ml; đui bắt kem tip 1M
Cách làm:
Bước 1: Làm cốt bánh
- Cho sô cô la và một chút nước vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
- Cho thêm bột ca cao vào bát sô cô la cùng ¼ cup nước nóng khuấy đều.
- Đập 3 quả trứng vào một chiếc tô khác. Cho 1/2 muỗng bột tarta vào đánh với tốc độ trung bình trong vòng 12 phút. Cho thêm vani vào đánh nhẹ.
- Rây bột vào hỗn hợp trên. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh tô sao cho bột tan đều trong hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp sô cô la vào khuấy đều.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút. Xếp giấy lót cupcake vào khuôn. Đổ hỗn hợp vào từng khuôn cupcake (Chỉ đổ 2/ 3 vỏ cup cake). Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25-30 phút.
Bước 2: Làm kem trang trí bánh
- Trong khi chờ bánh chín và nguội, đổ bơ cùng đường, màu thực phẩm rồi từ từ cho sữa tươi vào (chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước).
Bước 3: Trang trí bánh
- Cho kem vào túi. Giữ thẳng đứng túi kem, bắt kem từ ngoài vào trong.
- Dùng bánh quy orion làm mặt và cánh chú dơi. Dùng thêm bánh nhỏ và kẹo sô cô la làm mắt dơi.
(ST)