Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những món bánh ngọt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những món bánh ngọt

    Bánh su kem sầu riêng thơm mềm đầy quyến rũ

    Để làm bánh su kem sầu riêng, bạn cần:

    Phần bánh su:
    - 2 quả trứng to
    - Nguyên liệu khô: 65g bột mì đa dụng, 10g đường, một nhúm muối
    - Hỗn hợp bơ: 57g bơ lạt, 120ml nước

    Nhân kem sầu riêng:
    - 450g thịt sầu riêng
    - 150ml whipping cream


    Cách làm bánh su kem sầu riêng như sau:


    Bước 1:

    - Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát.

    Bước 2:

    - Để làm vỏ bánh su, bạn trộn tất cả các nguyên liệu khô vào 1 tô lớn, sau đó để riêng ra.

    Bước 3:

    - Bạn cho bơ và nước vào chảo rồi đun lên.

    Bước 4:

    - Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn thêm phần nguyên liệu khô vào cùng.

    Bước 5:

    - Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quyện lại như hình.

    - Đập 2 quả trứng ra bát rồi đánh đều.

    Bước 6:

    - Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót từ từ phần trứng vào.

    Bước 7:

    - Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều cho phần trứng quyện đều với bột.


    Bước 8:

    - Cho bột vào túi nylon, sau đó bắt thành hình xoắn ốc nhỏ vào khay nướng đã lót giấy.

    Bước 9:

    - Làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong khoảng 20-30’, đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu.

    - Sau khi nướng xong, bạn để bánh nghỉ một lúc, sau đó cắt mở vỏ bánh ra.

    Bước 10:

    - Để làm phần nhân sầu riêng, bạn đánh bông whipping cream lên trong thố (xem cách đánh bông whipping cream ở đây).

    - Sau đó, bạn cho phần thịt sầu riêng vào cùng rồi đánh đều lên.

    Bước 11:

    - Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh, đậy lại rồi rắc đường bột lên trên nữa thôi là hoàn tất rồi.
    Món bánh su vẫn có độ xốp nhẹ nhàng đặc trưng, nhưng phần nhân kem với hương vị sầu riêng hẳn sẽ thú vị lắm luôn!





    Bạn có thể giữ lạnh một chút trước khi ăn, cũng ngon lắm!




    Nếu đã quen làm bánh su kem hột gà rồi thì bạn hãy thử ngay món nhân mới này thôi!




    Nhân sầu riêng sẽ tạo vị ngọt tự nhiên cho bánh, ăn vào cực thích luôn!







    Theo
    Pasta / Trí Thức Trẻ

    Last edited by Poupi; 20-10-2015, 03:34 PM.

  • #2
    Bánh bông lan cuộn kem lạnh: làm cực dễ ăn cực ngon

    Sự kết hợp của lớp bánh bông lan thơm ngậy mùi bơ sữa bên ngoài với phần nhân kem lạnh đủ vị mát lạnh bên trong sẽ khiến bạn thích mê đấy.

    Nguyên liệu để làm bánh bông lan cuộn kem lạnh gồm:

    - 1 bánh bông lan cuộn (không nhân)

    - Kem lạnh (mùi vị tùy sở thích)

    - Dao, thớt, muỗng múc kem, màng nilon bọc thực phẩm
    Cùng bắt tay vào thực hiện nào:



    Bước 1:

    - Đầu tiên, bạn lót màng nilon bọc thực phẩm xuống thớt gỗ (hoặc một mặt phẳng) và nhẹ nhàng trải cuộn bánh bông lan ra.

    Bước 2:

    - Tiếp theo, ta múc từng scoop kem đặt vào phía đầu tấm bánh.

    Bước 3:

    - Xếp các viên kem thành 1 hàng. Bạn có thể gia giảm lượng nhân kem nhiều ít tùy thích nhưng đừng nhiều quá nha.

    Bước 4:

    - Bây giờ ta bắt đầu khéo léo cuộn bánh lại.

    Bước 5:

    - Mình chỉ cuộn vừa đủ 1 vòng bọc kín lớp nhân kem lạnh. Phần bánh dư còn lại ta cắt bỏ đặt sang 1 bên để có thể tận dụng làm các loại bánh khác.

    Bước 6:

    - Bạn kéo sát phần màng nilon bọc thực phẩm quanh cuộn bánh để bánh được tròn đều và chắc tay.

    Bước 7:

    - Đặt cuộn bánh vào tủ lạnh để qua đêm cho phần nhân kem đông trở lại.

    Bước 8:

    - Khi cuộn bánh đã đông và đủ độ cứng cần thiết, ta lấy ra khỏi tủ lạnh, gỡ phần bọc nilon và cắt thành lát vừa ăn.
    Bày bánh bông lan cuộn kem lạnh ra đĩa và thưởng thức thôi:




    Từng khoanh bánh bông lan với phần kem lạnh nhiều mùi vị trông thật hấp dẫn bạn nhỉ?



    Bình thường ta vẫn hay ăn bánh bông lan cuộn kem tươi hoặc mứt, hôm nay thử đổi vị với lớp nhân kem lạnh này xem sao...



    Lớp vỏ bánh thơm ngậy mùi trứng sữa cuộn lấy phần nhân kem mát rười rượi ăn vào rất lạ miệng đó nha!





    Theo
    Ketchup / Trí Thức Trẻ

    Comment


    • #3
      Làm bánh brownies phiên bản nhỏ xinh mời ai ăn cũng dễ

      Thay vì những thanh brownie vuông vức truyền thống thường thấy, bạn hãy thử công thức brownie rất dễ thương này xem sao nhé!

      Để làm bánh brownies, bạn cần:

      - 96g bột mì
      - 2,5g muối
      - 113g bơ lạt
      - 145g chocolate (50% cacao)
      - 145g đường nâu
      - 5ml tinh chất vanilla
      - 2 quả trứng
      - 115g chocolate trắng
      - 10ml dầu ăn

      Cách làm brownies như sau:



      Bước 1:

      - Đầu tiên, bạn cho bơ, chocolate đen và đường nâu vào nồi nhỏ rồi đun chảy ở lửa vừa.



      Bước 2:

      - Đánh cho hỗn hợp tan, quyện đều.

      - Để hỗn hợp nguội khoảng 2', sau đó lần lượt cho trứng và tinh chất vanilla vào đánh tiếp cho đến khi tất cả tan đều, mịn mượt.


      Bước 3:

      - Rây bột vào hỗn hợp chocolate đun chảy ở trên và dùng thìa gỗ khuấy nhẹ tay cho bột trộn đều.


      Bước 4:

      - Quét một lớp dầu ăn thật mỏng lên khuôn bánh để chống dính (ở đây dùng loại khuôn muffin mini 24 ô).


      Bước 5:

      - Rót hỗn hợp bột lần lượt vào từng ô trong khuôn bánh. Bạn lưu ý chỉ rót đầy ¾ độ cao mỗi ô vì sau khi nướng, bánh sẽ nở cao hơn.

      - Làm nóng lò trước ở 180 độ C và nướng bánh trong vòng 14-16 phút.


      Bước 6:

      - Sau khi bánh chín, bạn nhanh tay gỡ bánh ra khỏi khuôn và để nguội trên giá.


      Bước 7:

      - Dùng lò vi sóng quay chảy phần chocolate trắng. Sau đó, bạn thêm từ từ phần dầu thực vật vào hỗn hợp, vừa thêm vừa khuấy nhẹ cho tan. Đến khi thấy hỗn hợp đạt được độ lỏng ưng ý thích hợp để nhúng bánh brownie vào được thì dừng lại.

      Bước 8:

      - Nhúng từng viên bánh brownie vào phần chocolate trắng đã đun chảy rồi xếp lần lượt lên giá để nguội, chờ cho chocolate đông lại. Bạn cũng có thể rắc thêm cốm màu trang trí cho sinh động.
      Bánh brownie hình cúc áo được bọc chocolate trắng nhìn vô cùng đáng yêu lại còn có hương vị rất hấp dẫn đấy!




      Bỏ vào lọ thủy tinh xinh xinh đem tặng bạn bè, người thân cũng là một gợi ý hay ho đó!






      Ăn brownies với 1 scoop kem vanilla và sốt chocolate thì nhất luôn!


      Theo
      Hà-chan cuốn bơ / Trí Thức Trẻ

      Comment


      • #4
        Phiên bản muffin ngon mắt

        Bánh dứa "upside down" được coi là loại bánh "bất hủ" cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công lại cao.

        Để làm bánh muffin dứa, bạn cần:


        - 150g bột mì
        - 140g đường nâu
        - 2 quả trứng
        - 80g bơ
        - 130g đường
        - 60ml nước ép dứa
        - 4g bột nở
        - 2g muối
        - 1 quả dứa (thơm)
        - 6 quả anh đào ngâm rượu
        Cách làm bánh muffin dứa như sau:



        Bước 1:

        - Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

        - Trộn đều trứng, đường và nước ép dứa trong một bát lớn.


        Bước 2:

        - Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau: bột nở, bột mì và muối. Sau đó, bạn cho bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều.


        Bước 3:

        - Đun chảy đường nâu và bơ trong một chiếc nồi nhỏ cho đến khi bạn thấy nổi bong bóng nhỏ thì tắt bếp.

        - Cho hỗn hợp đường nâu phủ đầy đáy khuôn nướng muffin.


        Bước 4:

        - Khi đường nâu nguội và cứng lại thì bạn cho dứa và anh đào vào.


        Bước 5:

        - Đổ hỗn hợp bột lên trên. Bạn lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn bánh thôi nhé!



        Bước 6:

        - Nướng bánh trong vòng 25’ cho đến khi thấy bánh chín vàng là được.

        Bước 7:

        - Để cho bánh nguội trong 5 phút, sau đó bạn úp ngược khay để lấy bánh ra.
        Món bánh muffin dứa đã hoàn thành rồi!




        Dứa là một “trợ thủ đắc lực” giúp bánh bông lan có vị mềm và ngon đấy!



        Món bánh muffin dứa này còn được phủ một lớp caramel bên trên, trông vô cùng hấp dẫn nhé!



        Bạn có thể dùng cả miếng dứa nguyên hoặc cắt dứa thành nhiều miếng nhỏ xếp vào đều được.



        Hương vị chua chua ngọt dịu của dứa và caramel cộng với phần bánh mềm thơm sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi cho xem!

        Nguồn: Bigmamashomekitchen

        Comment


        • #5
          Bánh scones dâu đúng kiểu nước Anh

          Bằng việc kết hợp dâu và kem tươi vào công thức truyền thống, món bánh scones của bạn sẽ trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

          Để làm món scones dâu và kem tươi, bạn cần:

          - 675g bột mì
          - 170g dâu tây tươi, thái nhỏ
          - 5g baking powder
          - 5g muối
          - 5ml tinh chất vanilla
          - 340ml kem tươi


          Cách làm món scones dâu kem tươi như sau:



          Bước 1:

          - Đầu tiên, bạn làm nóng lò trước ở 200 độ C. Sau đó, để làm phần bột bánh, bạn trộn đều bột mỳ, baking powder, muối, và đường trong 1 tô to.


          Bước 2:

          - Trong một bát khác, bạn trộn kem tươi và vanilla vào với nhau. Từ từ đổ kem vào bát bột rồi trộn đều.


          Bước 3:

          - Cho dâu vào hỗn hợp và nhẹ nhàng trộn đều. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể cho thêm 1-2 thìa kem tươi, sao cho hỗn hợp bột không quá ướt dính cũng không quá khô nhé!


          Bước 4:

          - Dàn miếng bột ra mặt phẳng đã chống dính sao cho miếng bột dày khoảng 1cm.


          Bước 5:

          - Dùng dụng cụ cắt bánh hình tròn (hoặc dùng ngay miệng cốc) để cắt bột thành từng miếng bé.

          Bước 6:

          - Phết 1 lớp kem tươi và rắc đường nâu lên mặt bánh. Đem nướng trong khoảng 12-14 phút hoặc tới khi mặt bánh chuyển vàng nâu là được.

          Món bánh scones dâu kem tươi ngậy bùi đã sẵn sàng cho buổi trà chiều rồi!



          Một đĩa bánh scones dâu mới ra lò bên cạnh một tách trà nóng ban chiều, hẳn là thích lắm luôn nhỉ!



          Dạo gần đây, khi mốt uống trà theo phong cách Anh Quốc đang nở rộ tại Việt Nam, món bánh scones cũng trở nên phổ biến hơn.



          Bạn có thể cắt bánh scones thành hình tròn, hoặc cắt thành hình tam giác truyền thống trông đều đẹp cả nhé!

          Nguồn: Joy Of Baking

          Comment


          • #6
            Thạch Trung Thu đậu nành thơm mát

            Thạch đậu nành sương sáo “giả dạng” bánh Trung Thu giúp đẹp dáng sáng da lắm đó nha!

            Nguyên liệu để làm thạch bánh Trung Thu gồm có:Nhân sương sáo:
            - 250ml nước
            - 50g đường
            - 5g bột rau câu agar
            - 2 lá nếp (lá dứa)
            - 100g thạch sương sáo tươi (có thể thay bằng bột sương sáo)
            Phần vỏ đậu nành:
            - 500ml sữa đậu nành
            - 125ml sữa tươi
            - 45g đường
            - 10g bột rau câu agar
            Chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện nào:



            Bước 1:

            - Đầu tiên, bạn đo và chọn những chiếc ly nhựa đáy tròn có kích thước bé hơn kích thước lòng trong khuôn bánh.

            Bước 2:

            - Cắt nhỏ thạch sương sáo tươi và thắt nút lá nếp. Cho lá nếp vào nồi nước đã hòa tan đường, bột agar và đun ở lửa vừa.

            - Bạn nhớ lưu ý khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và vớt lá nếp ra.

            Bước 3:

            - Tiếp theo, bạn cho sương sáo tươi vào nồi và dùng thìa khuấy đều trong vài phút. Khi thu được hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì mình rót ra từng ly nhỏ làm “nhân bánh”.

            Bước 4:

            - Đợi các ly sương sáo nguội bớt rồi đặt vào tủ lạnh cho thật đông.

            - Sau đó, ta tách sương sáo ra đĩa. Dùng dao khía thật nhẹ tay lên mặt để sau này phần nhân và vỏ dính chặt với nhau hơn.

            Bước 5:

            - Trộn đều tất cả nguyên liệu làm “vỏ bánh” vào nồi rồi đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay kẻo hỗn hợp bị cháy và vón cục nhé!

            Bước 6:

            - Bây giờ mình rót hỗn hợp thạch sữa đậu nành vào ½ khuôn bánh.

            Bước 7:

            - Đợi một chút cho phần vỏ này hơi se mặt thì nhẹ nhàng đặt các viên nhân sương sáo vào giữa.

            Bước 8:

            - Cuối cùng, rót phần vỏ sữa đậu nành còn lại vào đầy khuôn, đặt vào tủ lạnh cho đông là được.

            Trung Thu này mình đổi vị cho cả nhà với món thạch đậu nành vừa thơm vừa mát thì hết chỗ chê luôn:




            Thạch bánh Trung Thu giòn giòn, mát lạnh, có vị ngọt nhẹ, thơm thơm mùi sữa đậu nành ăn hoài không biết chán.




            Món thạch này không chỉ trông đẹp mắt mà còn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, đẹp da nữa đó!

            Comment

            Working...
            X