KEM BƠ PHỦ CHOCOLATE
Nguyên liệu: (cho 10 cây kem)
-3 quả bơ chín
-1,5 cup sữa tươi hoặc sữa đậu nành
- 4 muỗng canh (60ml) sữa đặc có đường
- Một chút mật ong nếu thích
Phần chocolate để phủ kem:
- Khoảng 115g chocolate đen, cắt miếng nhỏ (sử dụng chocolate 72%)
Dụng cụ:
-Khuôn đổ kem
-Que kem
-Máy xay sinh tố
Cách làm:
- Trái bơ lột võ bỏ hột, để vào chung với sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau khi xay mịn bạn có thể nếm thử độ ngọt thế nào, cần thì cho thêm sữa đặc hoặc mật ong rồi lại tiếp tục xay một chút nữa.
- Rót hỗn hợp trên vào khuôn cho tới khi khuôn kem đầy. Cắm que kem vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho tới khi kem đông lại.
- Cho chocolate đen với chút nước hay sửa tươi, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun cách thủy tùy thích.Để cho sô cô la tan ra. Lần lượt nhúng những que kem đã đông vào chocolate, sau đó dốc que kem lên để chocolate được phủ đều những phần bạn muốn. Cho những que kem này trở lại ngăn đá để chocolate cứng lại và kem cũng không bị chảy.5 Nếu không thích sô cô la thì khg phủ sô cô la cũng rất ngon và mát cho những ngày nóng
Comment