Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Kem cho ngày nóng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Kem cho ngày nóng



    KEM BƠ PHỦ CHOCOLATE

    Nguyên liệu: (cho 10 cây kem)

    -3 quả bơ chín

    -1,5 cup sữa tươi hoặc sữa đậu nành

    - 4 muỗng canh (60ml) sữa đặc có đường

    - Một chút mật ong nếu thích

    Phần chocolate để phủ kem:

    - Khoảng 115g chocolate đen, cắt miếng nhỏ (sử dụng chocolate 72%)

    Dụng cụ:

    -Khuôn đổ kem

    -Que kem

    -Máy xay sinh tố

    Cách làm:

    - Trái bơ lột võ bỏ hột, để vào chung với sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau khi xay mịn bạn có thể nếm thử độ ngọt thế nào, cần thì cho thêm sữa đặc hoặc mật ong rồi lại tiếp tục xay một chút nữa.

    - Rót hỗn hợp trên vào khuôn cho tới khi khuôn kem đầy. Cắm que kem vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho tới khi kem đông lại.

    - Cho chocolate đen với chút nước hay sửa tươi, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun cách thủy tùy thích.Để cho sô cô la tan ra. Lần lượt nhúng những que kem đã đông vào chocolate, sau đó dốc que kem lên để chocolate được phủ đều những phần bạn muốn. Cho những que kem này trở lại ngăn đá để chocolate cứng lại và kem cũng không bị chảy.5 Nếu không thích sô cô la thì khg phủ sô cô la cũng rất ngon và mát cho những ngày nóng
    Last edited by Poupi; 24-08-2015, 09:57 AM.

  • #2


    Cách làm kem đậu xanh

    Nguyên liệu làm kem đậu xanh


    - Đậu xanh : 150 g
    - Nước cốt dừa: 100 ml
    - Đường: 50 g
    - Sữa tươi: 200 ml
    - Nước lọc: 100 ml
    - Bột ngô: 1 thìa nhỏ
    - Bột mì: 1 thìa nhỏ
    - Khuôn làm kem



    Sơ chế và tiến hành làm kem

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ , cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.

    Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều.

    Bật bếp đun đường sữa + cho đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.

    Dùng 2 thìa bột mì + bột ngô + 1 chút nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi.
    Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ sữa để nguội.

    Khay làm kem rửa sạch để khô rồi đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi vài tiếng để đóng băng là có thể dùng được.

    Yêu cầu kem đậu xanh


    Kem phải đóng thành khuôn đều, đẹp, không bị chảy nát.
    Kem có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu.
    Khi ăn kem có vị ngọt vừa, hơi béo, vị bùi bùi của các hạt đậu xanh.

    Comment

    Working...
    X