Tự làm những món kem ngon.
Kem “home made” chưa chắc rẻ hơn kem đóng hộp bán sẵn nhưng chắc chắn tươi hơn, lại thú vị ở chỗ từ một hai loại kem căn bản có thể trộn thêm hương liệu, các loại nut ưa thích hay mứt trái cây để có nhiều loại kem khác nhau. Với cách làm kem đơn giản dưới đây cũng không cần sắm máy làm kem.
Voluptuous Vanilla Ice Cream
Để có hương vani tuyệt vời, chọn loại vanilla nguyên chất. Cầu kỳ hơn có thể dùng vanilla bean
Nguyên liệu
6 lòng đỏ trứng gà
2/3 cup đường
1-1/2 cup whipping cream (35%)
1-1/2 cup sữa
2 tsp vanilla
Cách làm
Cho lòng đỏ trứng với đường vào nồi đáy dày, đánh đều cho tới khi đường tan.
Cho thêm sữa, cream và vanilla vào, đun sôi ở over medium heat, khuấy luôn tay cho tới khi đặc, khoảng 15 phút.
Lọc qua rây mịn vào khuôn kim loại làm bánh cạnh 9-inch (2.5 L). Đậy giấy plastic wrap trực tiếp lên kem, để nguội.
Cho vào ngăn đá cho đông vừa cứng, khoảng 2-3 tiếng.
Lấy kem ra, múc vào máy xay food processor xay mịn.
Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín, để ngăn đông khoảng 4 tiếng là kem đặc.
Comment