Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tự làm những món kem ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tự làm những món kem ngon.

    Tự làm những món kem ngon.










    Kem “home made” chưa chắc rẻ hơn kem đóng hộp bán sẵn nhưng chắc chắn tươi hơn, lại thú vị ở chỗ từ một hai loại kem căn bản có thể trộn thêm hương liệu, các loại nut ưa thích hay mứt trái cây để có nhiều loại kem khác nhau. Với cách làm kem đơn giản dưới đây cũng không cần sắm máy làm kem.










    Voluptuous Vanilla Ice Cream










    Để có hương vani tuyệt vời, chọn loại vanilla nguyên chất. Cầu kỳ hơn có thể dùng vanilla bean








    Nguyên liệu


    6 lòng đỏ trứng gà


    2/3 cup đường


    1-1/2 cup whipping cream (35%)


    1-1/2 cup sữa


    2 tsp vanilla




















    Cách làm


    Cho lòng đỏ trứng với đường vào nồi đáy dày, đánh đều cho tới khi đường tan.


    Cho thêm sữa, cream và vanilla vào, đun sôi ở over medium heat, khuấy luôn tay cho tới khi đặc, khoảng 15 phút.


    Lọc qua rây mịn vào khuôn kim loại làm bánh cạnh 9-inch (2.5 L). Đậy giấy plastic wrap trực tiếp lên kem, để nguội.


    Cho vào ngăn đá cho đông vừa cứng, khoảng 2-3 tiếng.


    Lấy kem ra, múc vào máy xay food processor xay mịn.


    Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín, để ngăn đông khoảng 4 tiếng là kem đặc.







  • #2
    Raspberry Swirl Vanilla Ice Cream












    Từ cái nền là kem vanilla, làm thêm ít xốt raspberry là có món kem thơm mát, đẹp mắt.












    Nguyên liệu


    Raspberry Sauce


    6 oz (170 g) raspberry tươi


    1/3 cup đường


    2 tbsp water




















    Cách làm


    Raspberry Sauce: Cho raspberry, đường, nước vào nồi nhỏ đun sôi ở over medium-high heat.


    Khuấy đều cho tới khi raspberry nát và xốt sệt lại, khoảng 5 phút. Lọc qua rây, để nguội cho cho xốt vào tủ lạnh.


    Để tạo vân cho kem, cho từng lớp kem và xốt raspberry vào hộp nhựa, dùng mũi dao nhỏ ngoái kem lên để xốt raspberry chảy vào các khe.




    Đậy kín hộp, cho kem vào ngăn đông để khoảng 4 tiếng là được.






    Comment


    • #3
      Dark Chocolate Ice Cream












      Dùng bột cacao và chocolate đắng loại ngon nên kem chocolate tự làm có hương vị tuyệt hảo và có thể trộn thêm trái cây, chocolate băm nhỏ hay bạc hà để có nhiều loại kem khác nhau.












      Nguyên liệu


      2 cup sữa tươi


      4 tsp bột bắp


      1-1/2 cup whipping cream (35%)


      2 oz (57 g) dark chocolate (70%) loại ngon băm nhỏ


      3/4 cup đường


      1/2 cup ca cao (cocoa powder)


      1 tsp vanilla






















      Cách làm


      Khuấy 1/4 cup sữa và bột bắp trong chén nhỏ cho tới khi quyện đều.


      Dùng nồi nhỏ đun 1/2 cup whipping cream và chocolate ở lửa nhỏ, khuấy luôn tay cho tới khi chocolate tan hết, khoảng 5 phút. Nhắc khỏi bếp.


      Cho chỗ cream và sữa còn lại cùng cocoa powder, đường, vanilla vào nồi đáy dày, đun ở over medium-high heat, quậy thường xuyên cho tới khi sôi.


      Bớt lửa, tiếp tục khuấy đều, để sôi khoảng 4 phút nữa.


      Cho bột bắp vào khuấy đều cho tới khi đặc, khoảng 2-3 phút.


      Cho chocolate đã nấu chảy vào trộn đều. Trút ra khuôn kim loại làm bánh cạnh 9-inch (2.5l), đậy giấy plastic trực tiếp lên mặt “kem”.


      Cho vào ngăn đá cho đông vừa cứng, khoảng 2-3 tiếng.




      Lấy kem ra, múc vào máy xay food processor xay mịn. Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín, để ngăn đông khoảng 4 tiếng là kem đặc.










      thoibao.ca






      Comment

      Working...
      X