B á n h Q u y M o u s s e C h a n h
Bánh quy mousse chanh thơm ngon, dễ làm thưởng thức cùng trà vô cùng hấp dẫn
Nguyên liệu:
Cho phần mousse chanh:
- 45ml nước cốt chanh
- 80gr bơ
- 3 lá gelatin (6gr) ngâm trong nước đá lạnh
- 80gr đường
- 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái chén.
Cho phần bánh quy:
- 70gr bơ để nhiệt độ phòng cho mềm
- 20gr bột amond
- 50gr đường bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh vỏ chanh bào nhuyễn
- 210gr bột mì
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1chút xíu muối
Lưu ý: Nếu bạn không có bột amond thì dùng tổng cộng 230gr bột mì.
Thực hiện:
CÁCH LÀM MOUSSE CHANH:
Bước 1: Nước chanh + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa từ 5-7 phút.
Bước 1: Bơ, đường cho vào âu trộn đều. Sau đó cho trứng vào trộn chung.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy mousse chanh giòn thơm cho cả nhà!
(ST)