Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

T h ạ c h T h a n h L o n g M á t L à n h

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • T h ạ c h T h a n h L o n g M á t L à n h


    T h ạ c h T h a n h L o n g M á t L à n h




    Thạch thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có vị dẻo mềm, ngọt nhẹ, thanh mát rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng.




    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch thanh long:


    Phần A:

    200g thanh long ruột đỏ
    250ml nước
    60g đường
    15g bột agar
    5g bột jelly

    Phần B:

    100ml nước cốt dừa
    100ml sữa tươi

    Phần vỏ:

    300g thanh long ruột đỏ
    750ml nước
    110g đường
    45g bột agar
    10g bột jelly









    Nghiền nhuyễn thanh long rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần A vào bát, trộn đều.



    Sau đó bạn cho vào nồi, đun sôi rồi thêm tất cả nguyên liệu còn lại của phần B vào, vừa cho vào vừa khuấy đều đến khi nước trong nồi sôi trở lại.



    Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ, để nguội.



    Kế đến, bạn chế biến tiếp phần vỏ. Nghiền nhỏ thanh long rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi.



    Đổ vào khoảng 1/3 khuôn lớn.


    Sau đó, bạn đặt phần nhân thanh long bên trên vào.


    Đổ ngập khuôn với phần jelly còn lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.



    Khi ăn bạn lấy thạch thanh long ra khỏi khuôn, cắt miếng, dùng lạnh.




    Thạch thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có vị dẻo mềm, ngọt nhẹ, thanh mát rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng. Cắt miếng thạch ra bạn sẽ thấy phần vỏ trong suốt với màu đỏ đặc trưng của thanh long ruột đỏ, còn phần nhân bên trong béo mềm với màu hồng vô cùng bắt mắt.




    Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


    (ST)

  • #2
    ôi nhìn ngon ghê

    Comment

    Working...
    X