Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

T h ạ ch D ẻ o C h a n h D â y

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • T h ạ ch D ẻ o C h a n h D â y


    T h ạ ch D ẻ o C h a n h D â y



    Món thạch dẻo chanh dây mát lạnh kết hợp giữa vị chua thơm của chanh dây và vị béo mềm của lớp bánh Flan bên trong sẽ chinh phục bất kì ai được nếm thử đấy!











    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch dẻo chanh dây:


    Phần nguyên liệu làm Flan:


    - 250ml sữa tươi
    - 50ml kem tươi
    - 30gr đường
    - 1 trứng nguyên quả + 02 lòng đỏ trứng
    - ½ muỗng cà phê tinh chất vanilla


    Phần nguyên liệu làm thạch dẻo:
    - 5gr bột rau câu dẻo
    - 80gr đường cát trắng
    - 2 trái chanh dây









    Làm bánh Flan trước



    Chanh dây lọc lấy hột qua rây.



    Ngâm 5gr bột rau câu dẻo cùng với 500ml nước lạnh trước 15 phút rồi đem nấu cho tan. Khi bột rau câu đã tan thì cho đường vào nấu them 10 phút cho đường tan.



    Cuối cùng cho nước chanh dây vào.



    Bánh flan đổ theo khuôn nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ hơn phần khuôn đổ thạch.



    Cho một ít hạt chanh dây ở đáy khuôn, đổ thạch vào 1/2 khuôn, đem vào tủ mát để chờ lớp thạch đông lại.



    Sau đó, xếp bánh flan lên lớp thạch đã vừa đông rồi đổ phủ phần thạch còn lại cho đầy khuôn.


    Cất thạch dẻo chanh dây vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi thưởng thức.



    Mùa hè về cũng là lúc các loại chè, thạch... "lên ngôi". Với cách làm thạch dẻo chanh dây này, bạn sẽ kết hợp vị béo ngậy mịn màng của bánh Flan với vị chua thanh thơm phức lại dai dai của lớp thạch cùng những hạt chanh dây giòn giòn tí tách thật vui tai. Đây sẽ là món tráng miệngtuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày hè sắp tới đấy!





    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch dẻo chanh dây này nhé!

    (ST)

Working...
X