Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

M o u s s e C h o c o l at e Ngọt Ngào Cho Valentine

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • M o u s s e C h o c o l at e Ngọt Ngào Cho Valentine


    M o u s s e C h o c o l at e Ngọt Ngào Cho Valentine

    Thay vì những viên chocolate đã trở nên quá quen thuộc, bạn hãy trổ tài thử làm bánh mousse chocolate ngọt ngào này cho một ngày Valentine trọn vẹn nhé!






    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mousse chocolate:

    *Phần cốt bánh:

    - 4 quả trứng gà
    - 3/4 thìa cafe bột cafe hoà tan
    - 200g chocolate đen (70% cacao)
    - 87g bơ
    - 1 thìa vani
    - 75g đường


    *Phần mousse chocolate đen:
    - 5 thìa súp nước nóng
    - 2 thìa súp bột cacao
    - 200g chocolate đen
    - 350g kem tươi


    *Phần mousse chocolate trắng:
    - 3/4 thìa cafe bột gelatine
    - 1 thìa súp nước
    - 170g chocolate trắng
    - 350g kem tươi








    *Phần cốt bánh:
    - Đun cách thuỷ bơ và chocolate chip,bột cafe hoà tan cho tan chảy và quyện đều.
    - Bật lò nước 160 độ C. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.





    Nhắc hỗn hợp chocolate xuống khỏi bếp, để 5 phút thì cho lòng đỏ trứng cùng vani vào quậy đều.





    Đánh bông lòng trắng trứng cùng đường đến khi bông mềm.





    Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành ba phần và trộn nhẹ tay vào hỗn hợp chocolate.





    Cho hỗn hợp vào khuôn và nướng từ 15-20 phút. Để bánh nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn.




    *Phần mousse chocolate đen:
    - Hoà tan bột cacao trong nước ấm.
    - Đun cách thuỷ chocolate đen rồi quậy chung với dung dịch bột cacao.





    Đánh kem tươi cho bông cứng rồi trộn hỗn hợp chocolate vào.





    Cho cốt bánh đã nướng vào giữa khuôn làm mousse rồi đổ hỗn hợp chocolate lên trên. Cho vào tủ lạnh để hỗn hợp lạnh và đông lại.




    *Phần mousse chocolate trắng:
    - Ngâm bột gelatine với nước trong 5 phút rồi cho vào lò vi sóng quay cho gelatine tan chảy.
    - Đun cách thuỷ chocolate trắng với 100g kem tươi.Để nguội trong 3 phút.Cho gelatine vào quậy đều.
    - Đánh bông kem tươi rồi cho vào hỗn hợp chocolate trắng quậy đều cho hoà quyện





    Cho hỗn hợp chocolate trắng lên trên lớp mousse chocolate đã đông. Tiếp tục cho vào tủ lạnh trong 8 giờ. Khi dùng thì lấy bánh ra khỏi khuôn và rắc bột cacao lên trên để trang trí. Bánh mousse chocolate dùng lạnh.




    Nói đến Valentine thì chocolate sẽ là món quà được ưu tiên hơn hết để dành tặng cho nửa kia của mình. Tuy nhiên thay vì những viên chocolate đã trở nên quá quen thuộc, bạn hãy trổ tài thử làm chiếc bánh mousse chocolate ngọt ngào cho một ngày Valentine trọn vẹn nhé!




    Chúc bạn thành công và có một món ngon cho ngày Valentine thật lãng mạn!


    (ST)
Working...
X