Mứt ngon ngày xuân
Với nguyên liệu rẻ tiền nhưng giàu dinh dưỡng, bạn có thể chế biến vài món mứt ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết.
Mứt gấc
Nguyên liệu:
- Hai trái gấc chín.
- Đường đỏ (lượng đường phụ thuộc vào lượng mứt và khẩu vị, thường 1kg thịt gấc thì dùng 300g đường. Càng nhiều đường thì mứt càng để được lâu).
- Một trái chanh.
Cách làm:
Gấc xẻ đôi, nạo ruột rồi nhặt hết hạt. Hạt gấc tách lấy lớp màng.
Vắt một muỗng nước cốt chanh vào trong chén nước lọc, hòa tan rồi đổ vào nồi “thịt” trái gấc, để lên bếp nấu khoảng 15 phút.
Đường cho lên chảo nấu với một chén nước và một muỗng cốt chanh, nấu đến khi nước sôi, đường tan hết là được.
Đổ nước đường đã nấu vào nồi “thịt” quả gấc lúc trước, cho lên bếp sên, đồng thời đổ lớp màng gấc lên, đến khi đặc lại.
Thử mứt bằng cách nhỏ một giọt mứt vào chén nước lọc, nếu giọt mứt không tan thì tắt bếp. Đổ mứt hãy còn sôi nhè nhẹ vào lọ thủy tinh, đậy nút chặt, có thể để ăn dần trong hai tháng.
Lưu ý: Khi làm mứt gấc, bạn nên giữ lại màng gấc vì màng gấc ăn rất dẻo và thơm.
Comment