Chè trân châu cốt dừa
Nguyên liệu :
- củ năng 5-8 củ
- bột gấc 1 muỗng cà phê
- đường 1 muỗng canh
- bột năng 800 gr
- lá thạch nếp 100 gr
- cùi dừa, xắt hạt nhỏ 100 gr
- thạch dừa 100 gr
- hạt é, nước cốt dừa, si-rô dâu
Thực hiện :
1. Củ năng gọt vỏ, xắt hạt lựu, trộn với bột gấc, đường và ít nước cho quyện đều. Sau đó, rắc đều 200 gr bột năng vào củ năng, đem luộc chín, vớt ra nước nguội.
2. Trộn số bột năng còn lại với nước tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mềm. Một ít đem nặn trân châu nhân cùi dừa, luộc chín. Số còn lại cán mỏng, xắt sợi dài, luộc chín.
3. Bày lá thạch nếp, thạch dừa, củ năng, trân châu hạt và sợi vào chén, rưới si-rô dâu, hạt ké và nước cốt dừa vào chén chè. Ăn kèm với đá bào.
Theo bepgiadinh