Recip này nguyên xi bằng tiếng Anh và tui đã làm qua , viết ra tiếng việt theo công thức cũa tui cho bà con nào muốn làm thữ , đem đi dự party bảo đãm không đụng hàng
Vật Liệu :
130 g bơ lạt để mềm
50 g cream cheese
130g đường
185g bột mì
1 lòng đõ trứng
chút xíu muối
Vanilla
Cách làm : Cho Bơ + cream chese + trứng + đường + vanilla + xíu muối đánh cho hỗn hợp mịn , sau đó cho bột vào trộn đều , cho bột vào bao nilon gói lại cho vào tủ lạnh 2 tiếng cho cứng lại ( muốn bánh màu vàng như hình thì cho một giọt màu vàng thực phẫm vào bột khi nhồi )
- Cán bột dày khoãng 0,5 cm và tạo hình như trên , xong cho vào khay có thoa bơ hoặc dầu ăn đem nướng khoãng 10'' , nhiệt độ 180 độ C , bánh vừa vàng đem ra đễ thật nguội và trang trí như hình
- phần cream màu sắc đễ trang trí thì dùng đường xay 1cup + 1 muỗng soup sữa tươi + chút xíu vanila , tất cã quậy đều , kem có độ đặc sánh , chia kem ra chén nhõ cho màu riêng biệt vào mỗi chén và trang trí theo ý thích , kem này sau khi trang trí sẽ đông cứng và khô ráo tự nhiên không phãi nướng trỡ lại gì hết , hy vọng công thức này rõ ràng hơn sẽ giúp các bạn vui .
( ai không có lò nướng thì có thễ nướng bằng nồi cơm điện cũng được nhưng nhớ đậy khăn dưới nắp nồi cho nước không nhõ vào bánh )
Chúc thành công
Comment