Ice kachang mát lạnh ngày hè
Ice kachang là món tráng miệng nổi tiếng ở Singapore có từ những năm 1950. Người Việt Nam dễ đồng điệu với món này vì nó gợi nhớ tới si rô đá bào quen thuộc của tuổi thơ. Điểm đặc biệt của món tráng miệng này là bên dưới lớp si-rô màu sặc sỡ là những món chè, trái cây thơm ngọt để bạn khám phá. Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự thưởng cho mình một đĩa ice kachang mát lạnh ngày hè.
Khẩu phần: 4 người
Thực hiện: 40 phút
Nguyên liệu
-50g đậu đỏ, 50g bắp Mỹ hạt, 50g thạch rau câu, 50g thạch sợi, 50g cendol (món tráng miệng truyền thống của Singapore làm bằng bánh lọt trộn lẫn nước cốt dừa và đá bào với mùi lá dứa và đường thốt nốt).
-100g trái cây hỗn hợp, 4 muỗng cà phê si-rô đỏ, nâu, xanh, vàng, 2 muỗng cà phê sữa đặc có đường, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 100g đường cát; 1 bát lớn đá bào
Món Ice kachang hấp dẫn, thơm ngon và rất dễ làm
Thực hiện
-Đậu đỏ luộc chín mềm, ướp với 50g đường, sau đó cho vào chảo đảo đều cho đường thấm với đậu đỏ. Bắp hạt chần sơ. Thạch rau câu xắt hạt lựu. Trái cây hỗn hợp cắt miếng nhỏ vừa ăn.
-Đun 100ml nước sôi và 100g đường cho tan, chia nước làm 4 phần, mỗi phần cho vài giọt si-rô màu đỏ, nâu, vàng, xanh vào khấy đều
-Múc đậu đỏ, thạch rau câu, thạch sợi, trái cây hỗn hợp, cendol vào tô hoặc đĩa sâu lòng. Cho đá bào lên trên, đắp thành hình núi, sau đó rưới si-rô màu lên trên, cho thêm bắp hạt, sữa đặc, sữa tươi lên trên là bạn đã có món tráng miệng hấp dẫn, mát lạnh ngày hè.
Mách nhỏ:
Có thể cho nhiều loại trái cây yêu thích vào ice kachang. Vì càng có nhiều nguyên liệu thì thì món ăn càng hấp dẫn.
Huyền Châu (PNO)
Comment