Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh khoai mì nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh khoai mì nướng

    Giới thiệu (sẽ bổ sugn hình sau):
    Món này ăn thơm thơm, ngọt ngọt và beo béo nữa.

    Thành phần:
    - 300 gr đậu xanh (loại nửa hột, không vỏ)
    -100 gr bột sữa
    - 1/2 kg dừa trắng nạo nhiễng
    - 2-300 gr đường trắng
    - 1/2 muỗng cà phê muối
    - 3 kg khoai mì sống

    Thực hiện:
    - B1: Đậu xanh ngâm 6 tiếng trong nước rồi xả nhiều lần đến khi nào thấy nước xả đã sạch mới thôi.
    Khoai mì lột vỏ ngâm 1 tiếng (hoặc lâu hơn để mủ và chất độc trong khoai mì tan ra) rồi rửa sạch lại. Cắt khúc.

    - B2: Cho dừa và đậu xanh vào hấp cách thủy khoảng 1/2 giờ thì lấy ra để nguội.
    Khoai mì nấu trong nước khoảng 20 phút (Lưu ý: đổ nước sâm sấp thôi. Đến khi khoai mì chín là nước cũng vừa cạn). Lấy ra và giã nhừ ngay trong lúc còn nóng. (để nguội, khoai sẽ cứng, khó giả)

    - B3: Trộn đều dừa, đậu xanh, đường, bột sữa và khoai mì đã giã nhừ. Ép vào khuôn.

    - B4: Nướng khoai mì đã ép thành những miếng tròn (đường kính 60cm) trên bếp (nướng bằng bếp than sẽ thơm ngon hơn)

    - B5: Hihihi. Xin mời xực hén. Ngon lắm đó. Món này đến bây giờ mà Sis và các đồng nghiệp thỉnh thoảng vẫn mua ăn hoài.

    Lưu ý: đậu xanh khi đã hấp chín, chỉ cần lấy muỗng đánh đều là nát rồi, không cần giã.
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up
Working...
X