Món này dùng để trộn cùng với bánh tằm bì khoai mì cho đỡ ngán. Vì bánh này ăn rất dai, không bùi như bánh khoai mì.
Thành phần (cho 10 người ăn)
- 300 gr bột năng sợi (sợi bột báng mua ngoài chợ á)
- 300gr dừa nạo nhiễng (dừa trắng nha)
Thực hiện:
- Ngâm bột năng sợi vô nước ngâm 1 tiếng vớt ra đổ ra rổ rồi bỏ vô nước đã sôi. Lấy đũa quậy (quậy 5 vòng là đủ). Sau đó trút vô rổ, xả lại nước lạnh. Xả chừng 4-5 nước để cho sợi bột năng trắng sạch.
- Dừa hấp cách thủy khoảng 1/2 giờ lấy ra để nguội.
- Trộn dừa với hỗn hợp trên. Rồi rắc đường muối mè vào. Mâm mâm
Món này chằng có béo bổ gì hết. Nhưng buồn buồn làm ăn vui lắm á. Vả lại, đọc để biết xem bà con cô bác bán hàng rong ngoài đường làm mấy món này thế nào hén.
Thành phần (cho 10 người ăn)
- 300 gr bột năng sợi (sợi bột báng mua ngoài chợ á)
- 300gr dừa nạo nhiễng (dừa trắng nha)
Thực hiện:
- Ngâm bột năng sợi vô nước ngâm 1 tiếng vớt ra đổ ra rổ rồi bỏ vô nước đã sôi. Lấy đũa quậy (quậy 5 vòng là đủ). Sau đó trút vô rổ, xả lại nước lạnh. Xả chừng 4-5 nước để cho sợi bột năng trắng sạch.
- Dừa hấp cách thủy khoảng 1/2 giờ lấy ra để nguội.
- Trộn dừa với hỗn hợp trên. Rồi rắc đường muối mè vào. Mâm mâm
Món này chằng có béo bổ gì hết. Nhưng buồn buồn làm ăn vui lắm á. Vả lại, đọc để biết xem bà con cô bác bán hàng rong ngoài đường làm mấy món này thế nào hén.