Giới thiệu (Sẽ bổ sung hình sau)
Đây là món ăn khoái khẩu của học sinh, sinh viên.
Ăn nó dai dai, thơm thơm, mặn mặn, ngọt ngọt, bùi bùi. Món này dành cho mấy chị em phụ nữa nhân ngày 8-3.
Thành phần (Cho 10 người ăn)
- 3 kg khoai mì sống
- 1 kg dừa trắng nạo sẵn, nạo nhiễng
- 200gr bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
- B1: Khoai mì bóc vỏ đem ngâm 4 tiếng lấy ra cắt khúc rồi đem đi xay thành bột.
- B2: Trộn đều và nhiều lần hỗn hợp bột năng, khoai mì và muối. Rồi đem ép chặt hỗn hợp này vào một cái khay (nên dùng loại khay bằng kim loại, đường kính khoảng 35cm). Đây là công đoạn khó nhất. Vì phải ép sao cho mặt hỗn hợp láng đều và chặt xuống khay.
Bỏ dừa vào trong rổ nhỏ.
- B3: Dừa nạo và hỗn hợp đem đi hấp cách thủy (nên dùng xửng lớn để đủ chỗ đặt rổ dừa và khay hỗn hợp).
Khoảng 10 phút lấy hỗn hợp ra, để nguội.
Dừa hấp cách thủy khoảng 1/2 giờ mới lấy ra, cũng để nguội.
- B4: Đợi đến khi hỗn hợp trong khay đã nguội hằn mới khượi ra được. Thoa đều dừa đã hấp chín vào hai mặt bánh rồi lấy kéo cắt. Cắt thành từng lớp mỏng khoảng 1 cm. Rồi lại cắt từng lớp đó thành dạng sợi có chiều ngang 1cm, chiều dài khoảng 7-8cm (nhưng nếu ai muốn học cách ăn như Tôn Ngộ Không thì cứ để nguyên chiều dài, đỡ tốn công cắt. )
- B5: Còn chờ gì nữa, rắc thêm hỗn hợp đường, muối và mè nữa là ........mâm thôi. Nhanh tay thì còn, chậm tay thì mất hén.
Đây là món ăn khoái khẩu của học sinh, sinh viên.
Ăn nó dai dai, thơm thơm, mặn mặn, ngọt ngọt, bùi bùi. Món này dành cho mấy chị em phụ nữa nhân ngày 8-3.
Thành phần (Cho 10 người ăn)
- 3 kg khoai mì sống
- 1 kg dừa trắng nạo sẵn, nạo nhiễng
- 200gr bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
- B1: Khoai mì bóc vỏ đem ngâm 4 tiếng lấy ra cắt khúc rồi đem đi xay thành bột.
- B2: Trộn đều và nhiều lần hỗn hợp bột năng, khoai mì và muối. Rồi đem ép chặt hỗn hợp này vào một cái khay (nên dùng loại khay bằng kim loại, đường kính khoảng 35cm). Đây là công đoạn khó nhất. Vì phải ép sao cho mặt hỗn hợp láng đều và chặt xuống khay.
Bỏ dừa vào trong rổ nhỏ.
- B3: Dừa nạo và hỗn hợp đem đi hấp cách thủy (nên dùng xửng lớn để đủ chỗ đặt rổ dừa và khay hỗn hợp).
Khoảng 10 phút lấy hỗn hợp ra, để nguội.
Dừa hấp cách thủy khoảng 1/2 giờ mới lấy ra, cũng để nguội.
- B4: Đợi đến khi hỗn hợp trong khay đã nguội hằn mới khượi ra được. Thoa đều dừa đã hấp chín vào hai mặt bánh rồi lấy kéo cắt. Cắt thành từng lớp mỏng khoảng 1 cm. Rồi lại cắt từng lớp đó thành dạng sợi có chiều ngang 1cm, chiều dài khoảng 7-8cm (nhưng nếu ai muốn học cách ăn như Tôn Ngộ Không thì cứ để nguyên chiều dài, đỡ tốn công cắt. )
- B5: Còn chờ gì nữa, rắc thêm hỗn hợp đường, muối và mè nữa là ........mâm thôi. Nhanh tay thì còn, chậm tay thì mất hén.