Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

T h ạ c h H a i M à u

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • T h ạ c h H a i M à u


    T h ạ c h H a i M à u



    Thạch hai màu giòn nhưng vẫn dẻo, ngọt nhưng vẫn mát, chỉ cần đưa một miếng thạch lên miệng thôi là bạn đã cảm nhận đầy đủ dư vị rồi!














    Muốn làm thạch rau câu hai màu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    1,8l nước dừa
    50ml nước cốt lá dứa
    250g đường
    1 gói bột rau câu con cá dẻo















    Trộn đều phần đường với bột thạch.











    Chia đôi phần nước dừa, lấy ½ đổ vào nồi đun sôi.












    Khi nước sôi đổ ½ hỗn hợp bột rau câu đường ở trên vào, khuấy nhẹ nhàng cho tan hết và đợi sôi trở lại thì tắt bếp.








    Đổ hỗn hợp ra một hộp chữ nhật rộng, sau đó có thể ngâm hộp thạch rau câu vào khay nước để phần thạch này đông nhanh hơn.









    Trong lúc này hòa phần nước dừa còn lại với phần nước cốt lá dứa, đặt lên bếp đun.








    Khi hỗn hợp lá dứa vừa sôi, bạn đổ ngay hỗn hợp đường bột rau câu còn lại vào, khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp ngay. Đừng để hỗn hợp sôi kỹ phần lá dứa sẽ bị kết tủa.








    Lúc này lớp thạch màu trắng cũng đã đông lại, bạn đổ phần thạch lá dứa lên trên, đợi cho hỗn hợp nguội thì để vào tủ lạnh ngăn mát.





    Thạch rau câu luôn là lựa chọn số 1 của gia đình mình mỗi khi hè về bởi cách làm đơn giản, thời gian ngắn lại có vị ngọt mát cực kỳ dễ chịu. Thạch hai màu với phần trắng là nước dừa tươi, phần xanh là lá dứa về cảm quan đã thấy cực bắt mắt, nhưng khi bạn ăn miếng thạch đẹp mắt này thì thực sự bạn sẽ bị “chinh phục” hoàn toàn.





    Chúc bạn thành công!


Working...
X