Chế biến cà phê phân voi
Hạt cà phê do voi thải ra mang ít vị đắng, đồng thời có hương vị chuối và mía đang là thức uống hot trên thế giới hiện nay.
Hạt cà phê do voi thải ra mang ít vị đắng, đồng thời có hương vị chuối và mía đang là thức uống hot trên thế giới hiện nay.
Người sáng tạo ra loại cà phê lạ này cho biết, axít trong ruột voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê, nhờ đó tạo ra hương vị đặc biệt, không còn đắng như cà phê thường.
Quá trình lên men tự nhiên trong ruột voi sẽ tạo ra hương vị cà phê mà chắc chắn các loại khác không thể có được.
Quá trình làm cà phê voi bắt đầu bằng việc chọn loại cà phê ngon nhất được trồng ở độ cao 1.500 mét.
Tại đây, voi sẽ được ăn các hạt cà phê này, tiêu hóa và thải ra phân.
Từng hạt cà phê sẽ được công nhân nhặt bằng tay, sau đó phơi khô dưới ánh nắng.
Thu nhặt từng hạt cafe trong phân voi thải ra.
Những loại cà phê càng không đắng thì càng có giá đắt nên đây có thể là một phần lý do khiến cafe phân voi trở thành loại cafe đắt nhất thế giới.
Bên cạnh cafe phân voi cà phê chồn từng là niềm từ hào của Việt Nam.
Cafe chồn là những hạt cà phê được thu nhặt từ phân của con chồn với mùi hương đặc trưng. Loại cafe này cũng đắt đỏ không kém.
kienthuc